Foxconn Xác Nhận Sẽ Mở Nhà Máy Sản Xuất Ở Mỹ

08 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 26088)
Foxconn Xác Nhận Sẽ Mở Nhà Máy Sản Xuất Ở Mỹ
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, tập đoàn Công nghệ Foxconn, đối tác lắp ráp phần cứng lớn nhất của Apple, xác nhận đang trong giai đoạn đàm phán sơ bộ để đầu tư xây dựng các nhà máy lắp ráp tại Mỹ. Thông tin được tiết lộ chỉ sau vài giờ kể từ khi Tổng thống Donald Trump và tập đoàn SoftBank tuyên bố đầu tư dự án 50 tỷ USD với hơn 50,000 việc làm tại Mỹ.

Dù quy mô thực sự của dự án tiềm năng từ Foxconn chưa được khẳng định, nhưng hãng sẽ sớm công bố kế hoạch chi tiết ngay sau khi đàm phán thành công với các nhà lãnh đạo Mỹ. Trong quá khứ, Foxconn cũng được cho là đã từng xem xét kế hoạch mở nhà máy tại Mỹ.


Động thái mới của Foxconn được cho là bước chuyển biến khá nhanh kể từ khi ông Donald Trump công khai hối thúc Apple chuyển việc sản xuất thiết bị quay trở lại Mỹ. Hiện gần như toàn bộ các nhà máy lắp ráp iPhone, iPad và các phần cứng khác cho Apple của Foxconn đều được xây dựng tại Trung Quốc.

Trong khi đó, nhiều nhà phân tích đã bày tỏ quan ngại rằng việc dịch chuyển cơ sở sản xuất sẽ rất khó khăn và phức tạp, chủ đầu tư sẽ phải tìm kiếm nguồn lao động cùng xây dựng chuỗi cung ứng mới.
556Vote
44Vote
35Vote
24Vote
12Vote
4.571
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)