Foxconn Xác Nhận Sẽ Mở Nhà Máy Sản Xuất Ở Mỹ

08 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 26499)
Foxconn Xác Nhận Sẽ Mở Nhà Máy Sản Xuất Ở Mỹ
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, tập đoàn Công nghệ Foxconn, đối tác lắp ráp phần cứng lớn nhất của Apple, xác nhận đang trong giai đoạn đàm phán sơ bộ để đầu tư xây dựng các nhà máy lắp ráp tại Mỹ. Thông tin được tiết lộ chỉ sau vài giờ kể từ khi Tổng thống Donald Trump và tập đoàn SoftBank tuyên bố đầu tư dự án 50 tỷ USD với hơn 50,000 việc làm tại Mỹ.

Dù quy mô thực sự của dự án tiềm năng từ Foxconn chưa được khẳng định, nhưng hãng sẽ sớm công bố kế hoạch chi tiết ngay sau khi đàm phán thành công với các nhà lãnh đạo Mỹ. Trong quá khứ, Foxconn cũng được cho là đã từng xem xét kế hoạch mở nhà máy tại Mỹ.


Động thái mới của Foxconn được cho là bước chuyển biến khá nhanh kể từ khi ông Donald Trump công khai hối thúc Apple chuyển việc sản xuất thiết bị quay trở lại Mỹ. Hiện gần như toàn bộ các nhà máy lắp ráp iPhone, iPad và các phần cứng khác cho Apple của Foxconn đều được xây dựng tại Trung Quốc.

Trong khi đó, nhiều nhà phân tích đã bày tỏ quan ngại rằng việc dịch chuyển cơ sở sản xuất sẽ rất khó khăn và phức tạp, chủ đầu tư sẽ phải tìm kiếm nguồn lao động cùng xây dựng chuỗi cung ứng mới.
556Vote
44Vote
35Vote
24Vote
12Vote
4.571
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.
05 Tháng Ba 2019
Đây là một khung cảnh bình minh đáng nhớ. Khoảng một tháng trước, ngay trước khoảnh khắc bình minh ló dạng, một cảnh xếp hàng ấn tượng của các thiên thể đã diễn ra ở phía đông. Trong ảnh, sáng nhất và gần nhất với đường chân trời, là Mặt trăng. Ánh sáng màu cam của Mặt trăng được tạo ra bởi sự tán xạ của ánh sáng xanh trong bầu khí quyển.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
05 Tháng Ba 2019
Trong lịch sử, chỉ có một người duy nhất trên thế giới được chữa khỏi bệnh AIDS là Timothy Brown, một người Đức thường được gọi với tên khác là “bệnh nhân Berlin”. Khoảng đầu tháng 03/2019, đã có một người thứ 2 đã được chữa lành khỏi căn bệnh thế kỷ, và được gọi là “bệnh nhân London”.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Hiệp hội Web (World Wide Web Consortium - W3C) đã đưa ra bộ API WebAuthn cho phép hội nhập các trang web một cách an toàn, nhanh chóng hơn, và nổi bật là nó hỗ trợ cả việc hội nhập bằng sinh trắc học. Hiện WebAuthn đã xuất hiện trong nhiều trình duyệt như Safari (thử nghiệm), Chrome, Firefox, Edge. Android và Windows 10 cũng đã hỗ trợ từ gốc cho chuẩn mới. Cái quan trọng nhất của WebAuthn đó là người dùng không cần sử dụng password nữa, thứ rất khó nhất và dễ bị đánh cắp.