Thử Nghiệm Bay Tự Do Tàu Du Lịch Vũ Trụ VSS Unity Của Virgin Galactic Thành Công

10 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 26575)
Thử Nghiệm Bay Tự Do Tàu Du Lịch Vũ Trụ VSS Unity Của Virgin Galactic Thành Công
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, tàu du lịch vũ trụ VSS Unity đã thực hiện thành công chuyến bay tự do thử nghiệm của mình.

Chuyến bay thử nghiệm của VSS Unity được điều khiển bởi phi công Mark Stucky và Dave Mackay. VSS Unity là phiên bản mới của tàu bay SpaceShipTwo. Đây là chuyến bay thứ 5 của tàu, và là chuyến bay tự do đầu tiên.

Sau khi được thả từ tàu mẹ WhiteKnightTwo ở độ cao 15.240 m và đạt được tốc độ bay tối đa khoảng Mach 0.6 (735 km/h) trên bầu trời sa mạc Mojave. VSS Unity đã bay liên tục trong 1 giờ 20 phút, và lượn tự do không cần động cơ đẩy trong 10 phút để thử nghiệm các hệ thống trên tàu bay và thu thập dữ liệu từ xa. Virgin Galactic cho biết những dữ liệu thu thập ban đầu cho thấy con tàu hoạt động "cực kỳ tốt".

Trong khi đó, con tàu mẹ WhiteKnightTwo chịu trách nhiệm đưa VSS Unity lên độ cao cần thiết được điều khiển bởi phi hành đoàn gồm cơ trưởng Mike Masucci, cơ phó Todd Ericsson và kỹ sư Dustin Mosher. WhiteKnightTwo cũng đã thực hiện 218 chuyến bay.

Thử nghiệm bay tự do thành công là một cột mốc rất quan trọng đối với Virgin Galactic sau nhiều lần tạm hoãn, trục trặc và vụ tai nạn của VSS Enterprise (SS2-001) hồi năm 2014 khiến cơ phó Michael Alsbury tử vong và cơ trưởng Peter Siebold chấn thương nặng.

Virgin Galactic hiện đang phân tích dữ liệu từ chuyến bay thử mới nhất, và sẽ sử dụng dữ liệu để xác định khi nào VSS Unity sẽ sẵn sàng để có thể thực hiện chuyến bay thử bằng tên lửa đẩy cùng các thử nghiệm bay lượn tự do khác trong tương lai.
512Vote
41Vote
36Vote
23Vote
12Vote
3.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.