Dòng Surface Pro Rồi Sẽ Có Thể Trở Thành Máy Tính Siêu Di Động

12 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 5623)
Dòng Surface Pro Rồi Sẽ Có Thể Trở Thành Máy Tính Siêu Di Động
blank
Surface Pro là một chiếc máy tính di động rất tốt của Microsoft, máy mỏng, nhẹ, tốc độ nhanh và linh hoạt. Microsoft cũng đã xử lý khá nhiều lỗi từng xuất hiện trên Surface Pro, làm nó trở thành một cỗ máy đáng tin cậy hơn. Người dùng có thể sử dụng Surface Pro ở mọi nơi, từ văn phòng làm việc đến chỗ nghỉ chân trên đường.

Tuy nhiên, Surface Pro có thể trở nên tuyệt vời hơn nữa nếu có thời lượng pin dài hơn và được tích hợp kết nối di động. Hai cải tiến này sẽ làm cho Surface Pro trở thành một máy tính di động hoàn hảo, người dùng hoàn toàn có thể làm việc trong suốt một ngày dài mà không phải lo tìm chỗ cắm sạc. Máy có thể duy trì kết nối Internet liên tục ở bất kỳ nơi nào, mà không phải dựa vào các điểm truy cập Wifi hay hotspot từ thiết bị khác.

Tháng 12/2016, Microsoft đã thông báo rằng những điều tuyệt vời trên sẽ có thể sớm trở thành hiện thực. Hãng sẽ cho phép hệ điều hành Windows 10 đầy đủ và toàn bộ các ứng dụng của nó có thể chạy trên các bộ xử lý ARM – tương tự những con chip trên điện thoại. Những bộ xử lý ARM có 2 ưu điểm khi so sánh những con chip Intel x86 hiện nay: sử dụng năng lượng hiệu quả hơn đáng kể và tích hợp kết nối di động.

Một chiếc Surface Pro với bộ xử lý ARM có thể giúp khắc phục được thời lượng pin và khả năng kết nối di động. Những chiếc tablet trang bị bộ xử lý ARM như iPad hay chiếc Google Pixel C có thể dùng được nhiều ngày giữa 2 lần sạc, trong khi đó, chiếc Surface Pro chỉ có thể kéo được nửa ngày.

Mặt khác, modem LTE tích hợp trong những bộ xử lý ARM sẽ đem lại khả năng kết nối Internet nhanh hơn và dễ dàng hơn cho dù được sử dụng ở bất cứ đâu, thay vì phải phụ thuộc vào điểm truy cập Wi-fi hay người dùng phải mang thêm một chiếc điện thoại để chia sẻ kết nối dữ liệu.

Bên cạnh đó, một chiếc Surface Pro với chip ARM sẽ cho người dùng một sự lựa chọn “siêu di động” để phân biệt với một sự lựa chọn đầy mạnh mẽ từ dòng Surface Book. Sự phân chia giữa 2 dòng sản phẩm sẽ trở nên rõ ràng hơn, giữa những chiếc Surface Pro chạy trên các bộ xử lý ARM tiết kiệm điện và những chiếc Surface Book được trang bị những con chip Intel mạnh mẽ.

Không thể phủ nhận, tương lai của Surface Pro siêu di động hoàn toàn phụ thuộc vào việc Windows 10 sẽ chạy tốt như thế nào trên con chip ARM. Đây không phải lần đầu tiên câu chuyện về việc Microsoft đưa hệ điều hành Windows lên bộ xử lý ARM và những chiếc máy tính Surface xuất hiện. Công ty từng có một lịch sử đen tối với Windows RT và Surface RT, những nỗ lực đầu tiên của hãng chỉ cho thấy hiệu suất nghèo nàn và thiếu hấp dẫn để các ứng dụng có thể chạy tốt. Thậm chí, chiếc Surface RT tệ đến nỗi nó gần như kéo chìm danh tiếng của toàn bộ dòng sản phẩm Surface.

Tuy nhiên, nỗ lực mới của Microsoft lại rất khác biệt, thay vì Windows RT, công ty đang hứa hẹn về hệ điều hành Windows 10 đầy đủ cùng với toàn bộ ứng dụng của nó sẽ hoạt động được trên những thiết bị chạy chip ARM.

Trong quá khứ, Microsoft cũng đã từng phát hành những chiếc máy tính Surface với modem LTE tích hợp, mới nhất là chiếc Surface 3 tương thích với mạng Verizon tại Mỹ. Nhưng Surface 3 vẫn khó có thể so sánh với những chiếc Surface Pro. Nó có màn hình nhỏ hơn chiếc Surface Pro 3 và chạy trên bộ xử lý Intel Atom, mang lại một trải nghiệm không hề tốt. Dù vậy, tất cả sẽ có thể được khắc phục với một con chip ARM có thể tương thích tốt với Windows 10.

Thay vì biến chiếc smartphone trở thành một chiếc PC, Microsoft dường như đang chú trọng hướng đến một cuộc cách mạng về khả năng kết nối liên tục của PC – sự hợp nhất giữa các tính năng ưu việt của một chiếc laptop PC và một thiết bị di động.
59Vote
40Vote
355Vote
20Vote
10Vote
3.364
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.