Các CEO Công Nghệ Sẽ Cùng Họp Hội Nghị Bàn Tròn Với Tổng Thống Donald Trump

13 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 21178)
Các CEO Công Nghệ Sẽ Cùng Họp Hội Nghị Bàn Tròn Với Tổng Thống Donald Trump
blank
Trung tuần tháng 12/2016, nhiều trang tin đồng loạt cho biết, các vị lãnh đạo nổi tiếng trong làng công nghệ từ khắp nơi trên thế giới sẽ gặp mặt Tổng Thống Mỹ tương lai, ông Donald Trump trong một cuộc hội nghị bàn tròn.

Theo đó, cuộc họp mặt sẽ diễn ra vào ngày 14/12/2016 ở tòa nhà Trump Tower.. Trong danh sách các vị lãnh đạo công nghệ tham gia có những nhân vật đáng chú ý như Tim Cook (CEO của Apple), Satya Nadella (CEO của Microsoft), Larry Page (CEO của Google), Sheryl Sandberg (COO của Facebook) và Ginni Rometty (CEO của IBM).

Jeff Bezos, CEO Amazon, cũng được mời tham dự. Tuy nhiên, hiện chưa chắc Jeff Bezos sẽ đến dự hội nghị hay không, vì trước đó ông đã khá thẳng thắn trong vấn đề chỉ trích tỷ phú Donald Trump trong cuộc bầu chọn Tổng Thống Mỹ. Đồng thời, phía ông Donald Trump đã có nhiều cuộc va chạm với trang báo Washington Post – thuộc sở hữu Jeff Bezos – trong quá trình tranh cử. Trên trang Twitter cũng đã từng chứng kiến nhiều bài đăng không hay về Amazon của Donald Trump.

Hầu hết những người tham dự đã không tuyên bố công khai sẽ gặp Trump, ngoại trừ Chuck Robbins CEO Cisco, và CEO của Oracle là Safra Catz. Hiện cũng chưa rõ chủ đề chính của cuộc gặp mặt. Theo các chuyên gia dự đoán, trong đó ông Donald Trump sẽ nhắc đến việc khuyên nhủ các công ty đặt nhà máy sản xuất tại Mỹ để tạo việc làm cho người dân bản địa.
59Vote
42Vote
33Vote
21Vote
10Vote
4.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.