Các CEO Công Nghệ Sẽ Cùng Họp Hội Nghị Bàn Tròn Với Tổng Thống Donald Trump

13 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 21598)
Các CEO Công Nghệ Sẽ Cùng Họp Hội Nghị Bàn Tròn Với Tổng Thống Donald Trump
blank
Trung tuần tháng 12/2016, nhiều trang tin đồng loạt cho biết, các vị lãnh đạo nổi tiếng trong làng công nghệ từ khắp nơi trên thế giới sẽ gặp mặt Tổng Thống Mỹ tương lai, ông Donald Trump trong một cuộc hội nghị bàn tròn.

Theo đó, cuộc họp mặt sẽ diễn ra vào ngày 14/12/2016 ở tòa nhà Trump Tower.. Trong danh sách các vị lãnh đạo công nghệ tham gia có những nhân vật đáng chú ý như Tim Cook (CEO của Apple), Satya Nadella (CEO của Microsoft), Larry Page (CEO của Google), Sheryl Sandberg (COO của Facebook) và Ginni Rometty (CEO của IBM).

Jeff Bezos, CEO Amazon, cũng được mời tham dự. Tuy nhiên, hiện chưa chắc Jeff Bezos sẽ đến dự hội nghị hay không, vì trước đó ông đã khá thẳng thắn trong vấn đề chỉ trích tỷ phú Donald Trump trong cuộc bầu chọn Tổng Thống Mỹ. Đồng thời, phía ông Donald Trump đã có nhiều cuộc va chạm với trang báo Washington Post – thuộc sở hữu Jeff Bezos – trong quá trình tranh cử. Trên trang Twitter cũng đã từng chứng kiến nhiều bài đăng không hay về Amazon của Donald Trump.

Hầu hết những người tham dự đã không tuyên bố công khai sẽ gặp Trump, ngoại trừ Chuck Robbins CEO Cisco, và CEO của Oracle là Safra Catz. Hiện cũng chưa rõ chủ đề chính của cuộc gặp mặt. Theo các chuyên gia dự đoán, trong đó ông Donald Trump sẽ nhắc đến việc khuyên nhủ các công ty đặt nhà máy sản xuất tại Mỹ để tạo việc làm cho người dân bản địa.
59Vote
42Vote
33Vote
21Vote
10Vote
4.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.