Các CEO Công Nghệ Sẽ Cùng Họp Hội Nghị Bàn Tròn Với Tổng Thống Donald Trump

13 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 21213)
Các CEO Công Nghệ Sẽ Cùng Họp Hội Nghị Bàn Tròn Với Tổng Thống Donald Trump
blank
Trung tuần tháng 12/2016, nhiều trang tin đồng loạt cho biết, các vị lãnh đạo nổi tiếng trong làng công nghệ từ khắp nơi trên thế giới sẽ gặp mặt Tổng Thống Mỹ tương lai, ông Donald Trump trong một cuộc hội nghị bàn tròn.

Theo đó, cuộc họp mặt sẽ diễn ra vào ngày 14/12/2016 ở tòa nhà Trump Tower.. Trong danh sách các vị lãnh đạo công nghệ tham gia có những nhân vật đáng chú ý như Tim Cook (CEO của Apple), Satya Nadella (CEO của Microsoft), Larry Page (CEO của Google), Sheryl Sandberg (COO của Facebook) và Ginni Rometty (CEO của IBM).

Jeff Bezos, CEO Amazon, cũng được mời tham dự. Tuy nhiên, hiện chưa chắc Jeff Bezos sẽ đến dự hội nghị hay không, vì trước đó ông đã khá thẳng thắn trong vấn đề chỉ trích tỷ phú Donald Trump trong cuộc bầu chọn Tổng Thống Mỹ. Đồng thời, phía ông Donald Trump đã có nhiều cuộc va chạm với trang báo Washington Post – thuộc sở hữu Jeff Bezos – trong quá trình tranh cử. Trên trang Twitter cũng đã từng chứng kiến nhiều bài đăng không hay về Amazon của Donald Trump.

Hầu hết những người tham dự đã không tuyên bố công khai sẽ gặp Trump, ngoại trừ Chuck Robbins CEO Cisco, và CEO của Oracle là Safra Catz. Hiện cũng chưa rõ chủ đề chính của cuộc gặp mặt. Theo các chuyên gia dự đoán, trong đó ông Donald Trump sẽ nhắc đến việc khuyên nhủ các công ty đặt nhà máy sản xuất tại Mỹ để tạo việc làm cho người dân bản địa.
59Vote
42Vote
33Vote
21Vote
10Vote
4.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
25 Tháng Mười Một 2020
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.