Google Ký Kết Thỏa Thuận Internet Với Hãng Viễn Thông Cuba

14 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 20037)
Google Ký Kết Thỏa Thuận Internet Với Hãng Viễn Thông Cuba
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Google đã ký thỏa thuận Internet với ETECSA, doanh nghiệp viễn thông độc quyền tại Cuba, cho phép người dùng ở Cuba nhanh chóng tiếp cận với các nội dung của hãng.

Cụ thể, Eric Schmidt, Chủ tịch Alphabet - công ty mẹ Google, đã ký kết các thỏa thuận với Mayra Arevich Marin, Chủ tịch hãng viễn thông độc quyền của Cuba ETECSA. Thỏa thuận mới sẽ cho phép người dân Cuba truy cập nhanh vào mạng lưới Google Global Cache, lưu trữ nội dung từ các trang web như Gmail, YouTube trên máy chủ đặt gần người dùng cuối.

Tổng thống Barack Obama đánh giá việc cải thiện truy cập Internet như một phần quan trọng trong nỗ lực bình thường hóa quan hệ với Cuba. Theo một cơ quan của Liên Hợp quốc, trong năm 2015, chỉ 5.6% các hộ gia đình tại Cuba có mạng Intranet hoặc Internet.

Thỏa thuận mới giữa Google và Cuba được ký kết trong bối cảnh quan chức Havana và Washington đang gấp rút khép lại các Hiệp định thương mại, trước khi Tổng thống Obama rời Nhà Trắng vào tháng 01/2017. Tân tổng thống mới đắc cử Donald Trump đe dọa chấm dứt quan hệ giữa Mỹ với Cuba, trừ khi Cuba chấp nhận các nhượng bộ thỏa đáng với Mỹ. Chính quyền Obama từng bày tỏ hy vọng rằng thương mại tăng cường giữa 2 nước sẽ khiến chính quyền tương lai khó đảo ngược quan hệ vừa ấm lại giữa Mỹ và Cuba.
512Vote
41Vote
33Vote
28Vote
12Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng