Google Ký Kết Thỏa Thuận Internet Với Hãng Viễn Thông Cuba

14 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 20045)
Google Ký Kết Thỏa Thuận Internet Với Hãng Viễn Thông Cuba
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Google đã ký thỏa thuận Internet với ETECSA, doanh nghiệp viễn thông độc quyền tại Cuba, cho phép người dùng ở Cuba nhanh chóng tiếp cận với các nội dung của hãng.

Cụ thể, Eric Schmidt, Chủ tịch Alphabet - công ty mẹ Google, đã ký kết các thỏa thuận với Mayra Arevich Marin, Chủ tịch hãng viễn thông độc quyền của Cuba ETECSA. Thỏa thuận mới sẽ cho phép người dân Cuba truy cập nhanh vào mạng lưới Google Global Cache, lưu trữ nội dung từ các trang web như Gmail, YouTube trên máy chủ đặt gần người dùng cuối.

Tổng thống Barack Obama đánh giá việc cải thiện truy cập Internet như một phần quan trọng trong nỗ lực bình thường hóa quan hệ với Cuba. Theo một cơ quan của Liên Hợp quốc, trong năm 2015, chỉ 5.6% các hộ gia đình tại Cuba có mạng Intranet hoặc Internet.

Thỏa thuận mới giữa Google và Cuba được ký kết trong bối cảnh quan chức Havana và Washington đang gấp rút khép lại các Hiệp định thương mại, trước khi Tổng thống Obama rời Nhà Trắng vào tháng 01/2017. Tân tổng thống mới đắc cử Donald Trump đe dọa chấm dứt quan hệ giữa Mỹ với Cuba, trừ khi Cuba chấp nhận các nhượng bộ thỏa đáng với Mỹ. Chính quyền Obama từng bày tỏ hy vọng rằng thương mại tăng cường giữa 2 nước sẽ khiến chính quyền tương lai khó đảo ngược quan hệ vừa ấm lại giữa Mỹ và Cuba.
512Vote
41Vote
33Vote
28Vote
12Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.
26 Tháng Ba 2020
Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.
26 Tháng Ba 2020
Ngôi sao khổng lồ IRS 4 đang bắt đầu xòe rộng các cánh.
26 Tháng Ba 2020
Hai tàu du lịch đã được lệnh phải rời khỏi vùng biển Úc vào thứ Năm (26/03/2020), sau khi một tàu cập cảng Sydney vào tuần trước đã trở thành nguồn lây nhiễm chính cho sự bùng phát đại dịch Covid-19 ở Úc.
26 Tháng Ba 2020
Một phát ngôn viên của Apple xác nhận với trang Business Insider, các khách hàng của Apple sẽ không thể không nhận lại các thiết bị đã gửi sửa chữa trong vòng hai ngày kể từ khi công ty đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ