Google Ký Kết Thỏa Thuận Internet Với Hãng Viễn Thông Cuba

14 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 20065)
Google Ký Kết Thỏa Thuận Internet Với Hãng Viễn Thông Cuba
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Google đã ký thỏa thuận Internet với ETECSA, doanh nghiệp viễn thông độc quyền tại Cuba, cho phép người dùng ở Cuba nhanh chóng tiếp cận với các nội dung của hãng.

Cụ thể, Eric Schmidt, Chủ tịch Alphabet - công ty mẹ Google, đã ký kết các thỏa thuận với Mayra Arevich Marin, Chủ tịch hãng viễn thông độc quyền của Cuba ETECSA. Thỏa thuận mới sẽ cho phép người dân Cuba truy cập nhanh vào mạng lưới Google Global Cache, lưu trữ nội dung từ các trang web như Gmail, YouTube trên máy chủ đặt gần người dùng cuối.

Tổng thống Barack Obama đánh giá việc cải thiện truy cập Internet như một phần quan trọng trong nỗ lực bình thường hóa quan hệ với Cuba. Theo một cơ quan của Liên Hợp quốc, trong năm 2015, chỉ 5.6% các hộ gia đình tại Cuba có mạng Intranet hoặc Internet.

Thỏa thuận mới giữa Google và Cuba được ký kết trong bối cảnh quan chức Havana và Washington đang gấp rút khép lại các Hiệp định thương mại, trước khi Tổng thống Obama rời Nhà Trắng vào tháng 01/2017. Tân tổng thống mới đắc cử Donald Trump đe dọa chấm dứt quan hệ giữa Mỹ với Cuba, trừ khi Cuba chấp nhận các nhượng bộ thỏa đáng với Mỹ. Chính quyền Obama từng bày tỏ hy vọng rằng thương mại tăng cường giữa 2 nước sẽ khiến chính quyền tương lai khó đảo ngược quan hệ vừa ấm lại giữa Mỹ và Cuba.
512Vote
41Vote
33Vote
28Vote
12Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.