Google Ký Kết Thỏa Thuận Internet Với Hãng Viễn Thông Cuba

14 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 19899)
Google Ký Kết Thỏa Thuận Internet Với Hãng Viễn Thông Cuba
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Google đã ký thỏa thuận Internet với ETECSA, doanh nghiệp viễn thông độc quyền tại Cuba, cho phép người dùng ở Cuba nhanh chóng tiếp cận với các nội dung của hãng.

Cụ thể, Eric Schmidt, Chủ tịch Alphabet - công ty mẹ Google, đã ký kết các thỏa thuận với Mayra Arevich Marin, Chủ tịch hãng viễn thông độc quyền của Cuba ETECSA. Thỏa thuận mới sẽ cho phép người dân Cuba truy cập nhanh vào mạng lưới Google Global Cache, lưu trữ nội dung từ các trang web như Gmail, YouTube trên máy chủ đặt gần người dùng cuối.

Tổng thống Barack Obama đánh giá việc cải thiện truy cập Internet như một phần quan trọng trong nỗ lực bình thường hóa quan hệ với Cuba. Theo một cơ quan của Liên Hợp quốc, trong năm 2015, chỉ 5.6% các hộ gia đình tại Cuba có mạng Intranet hoặc Internet.

Thỏa thuận mới giữa Google và Cuba được ký kết trong bối cảnh quan chức Havana và Washington đang gấp rút khép lại các Hiệp định thương mại, trước khi Tổng thống Obama rời Nhà Trắng vào tháng 01/2017. Tân tổng thống mới đắc cử Donald Trump đe dọa chấm dứt quan hệ giữa Mỹ với Cuba, trừ khi Cuba chấp nhận các nhượng bộ thỏa đáng với Mỹ. Chính quyền Obama từng bày tỏ hy vọng rằng thương mại tăng cường giữa 2 nước sẽ khiến chính quyền tương lai khó đảo ngược quan hệ vừa ấm lại giữa Mỹ và Cuba.
512Vote
41Vote
33Vote
28Vote
12Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Apple đã chính thức công bố chiếc tai nghe trùm đầu (headphone) đầu tiên của mình, với tên gọi chính thức là AirPods Max.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/12/2020), Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (National Defense Authorization Act - NDAA) cho năm tài khóa 2021 với đa số áp đảo, khiến nó không thể bị ông Trump phủ quyết.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/122020), Nhà Trắng đã công bố một đề xuất gói cứu trợ Covid-19 mới trị giá 916 tỷ USD.
08 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã gọi Trung Quốc là mối đe dọa chính của Châu Á về kinh tế và quân sự
08 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Lạp Khuyển Canes Venatici.