Google Ký Kết Thỏa Thuận Internet Với Hãng Viễn Thông Cuba

14 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 19996)
Google Ký Kết Thỏa Thuận Internet Với Hãng Viễn Thông Cuba
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Google đã ký thỏa thuận Internet với ETECSA, doanh nghiệp viễn thông độc quyền tại Cuba, cho phép người dùng ở Cuba nhanh chóng tiếp cận với các nội dung của hãng.

Cụ thể, Eric Schmidt, Chủ tịch Alphabet - công ty mẹ Google, đã ký kết các thỏa thuận với Mayra Arevich Marin, Chủ tịch hãng viễn thông độc quyền của Cuba ETECSA. Thỏa thuận mới sẽ cho phép người dân Cuba truy cập nhanh vào mạng lưới Google Global Cache, lưu trữ nội dung từ các trang web như Gmail, YouTube trên máy chủ đặt gần người dùng cuối.

Tổng thống Barack Obama đánh giá việc cải thiện truy cập Internet như một phần quan trọng trong nỗ lực bình thường hóa quan hệ với Cuba. Theo một cơ quan của Liên Hợp quốc, trong năm 2015, chỉ 5.6% các hộ gia đình tại Cuba có mạng Intranet hoặc Internet.

Thỏa thuận mới giữa Google và Cuba được ký kết trong bối cảnh quan chức Havana và Washington đang gấp rút khép lại các Hiệp định thương mại, trước khi Tổng thống Obama rời Nhà Trắng vào tháng 01/2017. Tân tổng thống mới đắc cử Donald Trump đe dọa chấm dứt quan hệ giữa Mỹ với Cuba, trừ khi Cuba chấp nhận các nhượng bộ thỏa đáng với Mỹ. Chính quyền Obama từng bày tỏ hy vọng rằng thương mại tăng cường giữa 2 nước sẽ khiến chính quyền tương lai khó đảo ngược quan hệ vừa ấm lại giữa Mỹ và Cuba.
512Vote
41Vote
33Vote
28Vote
12Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2020
Nền kinh tế Nhật Bản phục hồi mạnh hơn dự báo sau cú giảm kỷ lục trong đại dịch Covid-19, nhờ các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại, thương mại bật tăng mạnh mẽ, và các biện pháp kích cầu của Chính phủ thúc đẩy người dân tăng chi tiêu.
16 Tháng Mười Một 2020
Cuộc kiểm phiếu lại ở bang Georgia đã phát hiện hơn 2,600 phiếu bầu chưa được tính.
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (16/11/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã duyệt việc thiết lập trung tâm hậu cần của hải quân Nga tại Sudan bên Biển Đỏ, giữa tuyến đường biển nối Châu Âu và Châu Á.
16 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch của Trump sẽ phải trả số tiền 7.9 triệu USD nếu muốn kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.
16 Tháng Mười Một 2020
Sidney Powell, luật sư đại diện của Tổng thống Donald Trump, cho rằng giám đốc CIA nên bị sa thải vì không phản đối dùng phần mềm bỏ phiếu gặp sự cố ở bang Michigan.
16 Tháng Mười Một 2020
Cũng có nhiều thiên hà đĩa mỏng như NGC 5866, trong hình ở đây, nhưng không được nhìn thấy rõ ràng từ vị trí thuận lợi của chúng ta.