Honda Đầu Tư Vào Grab – Đối Thủ Của Uber Ở Đông Nam Á

14 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 21114)
Honda Đầu Tư Vào Grab – Đối Thủ Của Uber Ở Đông Nam Á
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Honda đã công bố chiến lược đầu tư vào Grab, một trong những đối thủ cạnh tranh với Uber ở khu vực Đông Nam Á.

Hồi tháng 09/2016, Grap cũng đã nhận được khoản đầu tư 750 triệu USD từ SoftBank, trị giá công ty được nâng lên 3 tỷ USD. Hiện vẫn có nhiều nhà đầu tư khác muốn tham gia đầu tư vào Grab, trong đó có Honda, một trong những tên tuổi lớn đã có tên trong danh sách đầu tư. Dù vẫn chưa rõ định hướng chiến lược cụ thể giữa 2 công ty, rất có thể bước đầu sẽ tập trung vào phương thức vận chuyển bằng xe máy.

Grab vốn là một công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe máy và xe hơi cá nhân, được cấp phép tại 6 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á – cũng là thị trường tiêu thụ xe máy lớn nhất của Honda. Người đại diện của Grab chia sẻ: “Nhiều khu vực hợp tác đang được thảo luận, rất có thể sẽ bao gồm việc bán xe máy cho những lái xe tham gia”. Ngoài ra, Honda cũng sẽ tập trung vào các lĩnh vực như viễn thông và trang thiết bị an toàn, hỗ trợ phát triển mở rộng Grab.

Trong khi đó, ở khu vực Indonesia, startup có tên Go-Jek đã đạt giá trị 1.3 tỷ USD, phát triển dẫn đầu trong thị trường vận chuyển hành khách bằng xe máy. Thoả thuận mới giữa Honda và Grab được xem là bước đi để cạnh tranh với Go-Jek ở Indonesia, một trong những thị trường kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, và cũng là quốc gia đông dân thứ 5 trên thế giới.

Tính đến tháng 12/2016, Grab đã xuất hiện ở 34 thành phố tại 6 quốc gia tại khu vực Đông Nam Á. Hãng cho biết đã có 24 triệu lượt tải về ứng dụng và có hơn 500,000 lái xe tham gia.
515Vote
40Vote
32Vote
27Vote
14Vote
3.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.