Honda Đầu Tư Vào Grab – Đối Thủ Của Uber Ở Đông Nam Á

14 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 20701)
Honda Đầu Tư Vào Grab – Đối Thủ Của Uber Ở Đông Nam Á
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Honda đã công bố chiến lược đầu tư vào Grab, một trong những đối thủ cạnh tranh với Uber ở khu vực Đông Nam Á.

Hồi tháng 09/2016, Grap cũng đã nhận được khoản đầu tư 750 triệu USD từ SoftBank, trị giá công ty được nâng lên 3 tỷ USD. Hiện vẫn có nhiều nhà đầu tư khác muốn tham gia đầu tư vào Grab, trong đó có Honda, một trong những tên tuổi lớn đã có tên trong danh sách đầu tư. Dù vẫn chưa rõ định hướng chiến lược cụ thể giữa 2 công ty, rất có thể bước đầu sẽ tập trung vào phương thức vận chuyển bằng xe máy.

Grab vốn là một công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe máy và xe hơi cá nhân, được cấp phép tại 6 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á – cũng là thị trường tiêu thụ xe máy lớn nhất của Honda. Người đại diện của Grab chia sẻ: “Nhiều khu vực hợp tác đang được thảo luận, rất có thể sẽ bao gồm việc bán xe máy cho những lái xe tham gia”. Ngoài ra, Honda cũng sẽ tập trung vào các lĩnh vực như viễn thông và trang thiết bị an toàn, hỗ trợ phát triển mở rộng Grab.

Trong khi đó, ở khu vực Indonesia, startup có tên Go-Jek đã đạt giá trị 1.3 tỷ USD, phát triển dẫn đầu trong thị trường vận chuyển hành khách bằng xe máy. Thoả thuận mới giữa Honda và Grab được xem là bước đi để cạnh tranh với Go-Jek ở Indonesia, một trong những thị trường kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, và cũng là quốc gia đông dân thứ 5 trên thế giới.

Tính đến tháng 12/2016, Grab đã xuất hiện ở 34 thành phố tại 6 quốc gia tại khu vực Đông Nam Á. Hãng cho biết đã có 24 triệu lượt tải về ứng dụng và có hơn 500,000 lái xe tham gia.
515Vote
40Vote
32Vote
27Vote
14Vote
3.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.