Honda Đầu Tư Vào Grab – Đối Thủ Của Uber Ở Đông Nam Á

14 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 21145)
Honda Đầu Tư Vào Grab – Đối Thủ Của Uber Ở Đông Nam Á
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Honda đã công bố chiến lược đầu tư vào Grab, một trong những đối thủ cạnh tranh với Uber ở khu vực Đông Nam Á.

Hồi tháng 09/2016, Grap cũng đã nhận được khoản đầu tư 750 triệu USD từ SoftBank, trị giá công ty được nâng lên 3 tỷ USD. Hiện vẫn có nhiều nhà đầu tư khác muốn tham gia đầu tư vào Grab, trong đó có Honda, một trong những tên tuổi lớn đã có tên trong danh sách đầu tư. Dù vẫn chưa rõ định hướng chiến lược cụ thể giữa 2 công ty, rất có thể bước đầu sẽ tập trung vào phương thức vận chuyển bằng xe máy.

Grab vốn là một công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe máy và xe hơi cá nhân, được cấp phép tại 6 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á – cũng là thị trường tiêu thụ xe máy lớn nhất của Honda. Người đại diện của Grab chia sẻ: “Nhiều khu vực hợp tác đang được thảo luận, rất có thể sẽ bao gồm việc bán xe máy cho những lái xe tham gia”. Ngoài ra, Honda cũng sẽ tập trung vào các lĩnh vực như viễn thông và trang thiết bị an toàn, hỗ trợ phát triển mở rộng Grab.

Trong khi đó, ở khu vực Indonesia, startup có tên Go-Jek đã đạt giá trị 1.3 tỷ USD, phát triển dẫn đầu trong thị trường vận chuyển hành khách bằng xe máy. Thoả thuận mới giữa Honda và Grab được xem là bước đi để cạnh tranh với Go-Jek ở Indonesia, một trong những thị trường kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, và cũng là quốc gia đông dân thứ 5 trên thế giới.

Tính đến tháng 12/2016, Grab đã xuất hiện ở 34 thành phố tại 6 quốc gia tại khu vực Đông Nam Á. Hãng cho biết đã có 24 triệu lượt tải về ứng dụng và có hơn 500,000 lái xe tham gia.
515Vote
40Vote
32Vote
27Vote
14Vote
3.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2019
Dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Huawei, nhưng hãng luôn muốn có được sự hiện diện lớn hơn ở Mỹ. Họ xem thị trường Mỹ là cơ hội tăng trưởng lớn cho mảng kinh doanh điện thoại thông minh và muốn bán các thiết bị công nghệ thông tin cho các công ty ở Mỹ.
28 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D tại các cổng quét hành lý cho hành khách ra máy bay từ nay đến năm 2022, từ đó giúp những hành khách không phải bận rộn và lúng túng với quá trình kiểm tra an ninh vốn tương đối mất thời gian xếp hàng như hiện nay.
27 Tháng Tám 2019
Disney đã kiếm được khoản lợi nhuận lớn - ước tính 300 triệu USD, khi đưa phim và các nội dung độc quyền lên Netflix và các dịch vụ khác, nhưng nếu Disney+ đủ hấp dẫn để thu hút hàng triệu người dùng trả phí, sẽ có thể mang lại doanh thu cao hơn nhiều, đồng thời cung cấp cho Disney một nền tảng độc quyền để phát triển nội dung mới cho cả thương hiệu hiện có và các sản phẩm gốc.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo chương trình y tế quốc gia của Singapore - Live Healthy SG, hàng trăm ngàn công dân sẽ sớm được ghi danh để nhận một chiếc vòng đeo theo dõi sức khỏe Fitbit Inspire HR.
27 Tháng Tám 2019
Rút một lá bài hay soi vào quả cầu pha lê? Đó là cách một pháp sư có thể nhìn thấy cái chết của chúng ta. Nhưng đối với các bác sĩ, họ sẽ nhìn vào kết quả xét nghiệm máu.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo trang Tom’s Hardware, hãng gia công chip GlobalFoundries (GF) đã đệ đơn kiện hãng gia công chip lớn nhất thế giới TSMC, cáo buộc các bộ xử lý do TSMC sản xuất vi phạm bằng sáng chế của GlobalFoundries ghi danh tại Mỹ và Đức.