Honda Đầu Tư Vào Grab – Đối Thủ Của Uber Ở Đông Nam Á

14 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 21197)
Honda Đầu Tư Vào Grab – Đối Thủ Của Uber Ở Đông Nam Á
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Honda đã công bố chiến lược đầu tư vào Grab, một trong những đối thủ cạnh tranh với Uber ở khu vực Đông Nam Á.

Hồi tháng 09/2016, Grap cũng đã nhận được khoản đầu tư 750 triệu USD từ SoftBank, trị giá công ty được nâng lên 3 tỷ USD. Hiện vẫn có nhiều nhà đầu tư khác muốn tham gia đầu tư vào Grab, trong đó có Honda, một trong những tên tuổi lớn đã có tên trong danh sách đầu tư. Dù vẫn chưa rõ định hướng chiến lược cụ thể giữa 2 công ty, rất có thể bước đầu sẽ tập trung vào phương thức vận chuyển bằng xe máy.

Grab vốn là một công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe máy và xe hơi cá nhân, được cấp phép tại 6 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á – cũng là thị trường tiêu thụ xe máy lớn nhất của Honda. Người đại diện của Grab chia sẻ: “Nhiều khu vực hợp tác đang được thảo luận, rất có thể sẽ bao gồm việc bán xe máy cho những lái xe tham gia”. Ngoài ra, Honda cũng sẽ tập trung vào các lĩnh vực như viễn thông và trang thiết bị an toàn, hỗ trợ phát triển mở rộng Grab.

Trong khi đó, ở khu vực Indonesia, startup có tên Go-Jek đã đạt giá trị 1.3 tỷ USD, phát triển dẫn đầu trong thị trường vận chuyển hành khách bằng xe máy. Thoả thuận mới giữa Honda và Grab được xem là bước đi để cạnh tranh với Go-Jek ở Indonesia, một trong những thị trường kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, và cũng là quốc gia đông dân thứ 5 trên thế giới.

Tính đến tháng 12/2016, Grab đã xuất hiện ở 34 thành phố tại 6 quốc gia tại khu vực Đông Nam Á. Hãng cho biết đã có 24 triệu lượt tải về ứng dụng và có hơn 500,000 lái xe tham gia.
515Vote
40Vote
32Vote
27Vote
14Vote
3.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.