Honda Đầu Tư Vào Grab – Đối Thủ Của Uber Ở Đông Nam Á

14 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 21235)
Honda Đầu Tư Vào Grab – Đối Thủ Của Uber Ở Đông Nam Á
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Honda đã công bố chiến lược đầu tư vào Grab, một trong những đối thủ cạnh tranh với Uber ở khu vực Đông Nam Á.

Hồi tháng 09/2016, Grap cũng đã nhận được khoản đầu tư 750 triệu USD từ SoftBank, trị giá công ty được nâng lên 3 tỷ USD. Hiện vẫn có nhiều nhà đầu tư khác muốn tham gia đầu tư vào Grab, trong đó có Honda, một trong những tên tuổi lớn đã có tên trong danh sách đầu tư. Dù vẫn chưa rõ định hướng chiến lược cụ thể giữa 2 công ty, rất có thể bước đầu sẽ tập trung vào phương thức vận chuyển bằng xe máy.

Grab vốn là một công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe máy và xe hơi cá nhân, được cấp phép tại 6 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á – cũng là thị trường tiêu thụ xe máy lớn nhất của Honda. Người đại diện của Grab chia sẻ: “Nhiều khu vực hợp tác đang được thảo luận, rất có thể sẽ bao gồm việc bán xe máy cho những lái xe tham gia”. Ngoài ra, Honda cũng sẽ tập trung vào các lĩnh vực như viễn thông và trang thiết bị an toàn, hỗ trợ phát triển mở rộng Grab.

Trong khi đó, ở khu vực Indonesia, startup có tên Go-Jek đã đạt giá trị 1.3 tỷ USD, phát triển dẫn đầu trong thị trường vận chuyển hành khách bằng xe máy. Thoả thuận mới giữa Honda và Grab được xem là bước đi để cạnh tranh với Go-Jek ở Indonesia, một trong những thị trường kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, và cũng là quốc gia đông dân thứ 5 trên thế giới.

Tính đến tháng 12/2016, Grab đã xuất hiện ở 34 thành phố tại 6 quốc gia tại khu vực Đông Nam Á. Hãng cho biết đã có 24 triệu lượt tải về ứng dụng và có hơn 500,000 lái xe tham gia.
515Vote
40Vote
32Vote
27Vote
14Vote
3.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.