Samsung Có Thể Sẽ Sớm Bắt Tay Sản Xuất Chip Cho Tesla

15 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 22174)
Samsung Có Thể Sẽ Sớm Bắt Tay Sản Xuất Chip Cho Tesla
blank
Samsung vốn nổi tiếng về chuyên môn chính là trong lĩnh vực smartphone và các phụ kiện thiết bị thông minh khác. Nhưng dường như công ty đang chuẩn bị cho bước tiến vào các lĩnh vực khác. Samsung đang cho thế giới thấy những quyết định táo bạo và đa dạng của mình trên nhiều khía cạnh.

Trung tuần tháng 12/2016, các nguồn tin Hàn Quốc đưa tin Samsung Electronics rất có thể sẽ cung cấp các mạch bán dẫn cho Tesla, công ty của Elon Musk. Theo đó, trang Electronic Times cho biết: “Samsung sẽ ký một hợp đồng sản xuất chip cho các phương tiện xe tự lái của Tesla trong tương lai gần”

Thông tin cũng là một phần hợp lý đối với dự định và kế hoạch của Samsung. Theo nguồn tin tử Reuters, Samsung cũng từng có ý định tìm kiếm tiềm năng phát triển mới. Hồi tháng 11/2016, Samsung đã mua lại thành công Harman International Industries, công ty chuyên phụ trách và thiết kế công nghệ chuyên dành cho xe hơi.

Với sự hợp tác với Tesla, đây được coi là bước đi chính thức của Samsung vào nền công nghiệp phương tiện máy móc tự động. Trang International Business Times cũng cho là Samsung đã quyết định bắt tay cùng Tesla thiết kế hệ thống ASIC (mạch tích hợp ứng dụng đặc biệt) để hỗ trợ và làm nền tảng cho mục tiêu xây dựng nên công nghệ chip bán dẫn xử lý của riêng hãng.


Còn với Tesla, hãng cũng đang trong quá trình tìm kiếm một đối tác để giúp hoàn thiện những thiếu sót trong công cuộc phát triển và đầu tư vào xe tự động hóa, đặc biệt là khi công ty đã tuyên bố tất cả những phương tiện trong tương lai sẽ đều được trang bị tính năng tự động xử lý hoàn toàn.

Đại diện Samsung cho biết: “Đây là một dự án lâu dài cần đến ít nhất 3 năm để hoàn thành khung thiết kế, ra mắt nguyên mẫu thử nghiệm, và cuối cùng mới có thể đưa vào sản xuất quy mô lớn. Làm việc với một công ty hàng đầu như Tesla thực sự là một may mắn lớn cho chúng tôi để tăng trưởng doanh số cũng như tầm nhìn trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa”

Nhìn chung, ngay cả khi vẫn đang từng bước chất vật để tìm lại niềm tin của người dùng vào mảng smartphone sau sự cố đáng tiếc Note 7, có vẻ như Samsung luôn không ngừng tìm kiếm cơ hội vươn lên và khắc phục khó khăn, bằng mọi cách và mọi con đường khả thi.
514Vote
48Vote
38Vote
29Vote
111Vote
3.150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.
07 Tháng Ba 2019
Bình thường vốn là một tinh vân mờ nhạt và khó bắt được, Tinh vân Con Sứa (Jellyfish Nebula) có thể được nhận ra trong hình ảnh duyên dáng chụp bằng kính thiên văn mà quý vị đang xem. Theo sát bên bởi 2 ngôi sao được nhuộm màu vàng, Mu và Eta Geminorum, nằm ở phía chân của cặp song sinh vũ trụ Gemini (Song Tử), Tinh vân Con Sứa là một vầng sáng hình cung với các xúc tu đung đưa phía bên phải.
07 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Business Insider, Facebook cho biết sẽ thay đổi một số chính sách, trong đó gồm có cơ chế mã hóa, tự động xóa tin nhắn trên các dịch vụ của Facebook và không lưu trữ dữ liệu người dùng tại các máy chủ được đặt ở những quốc gia từng được ghi nhận về việc vi phạm nhân quyền.
07 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo tài liệu gửi cho các trung tâm bảo hành ủy quyền và Apple Store, Apple đã cho phép kĩ thuật viên tiếp nhận và sửa chữa những chiếc iPhone thay pin không chính hãng.
07 Tháng Ba 2019
Từ tháng 11/2018, Flickr đã thông báo loại bỏ hệ thống hội nhập sử dụng email của Yahoo và quá trình hiện đã bắt đầu. Bắt đầu từ tháng 03/2019, người dùng có thể hội nhập vào Flickr của mình mà không cần sử dụng tới tên hội nhập Yahoo. Đây là hệ quả tất yếu sau thương vụ mua lại Flickr của SmugMug trước đây.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, Huawei đã chính thức khởi kiện Chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các thiết bị viễn thông của hãng trong các cơ quan Chính phủ. Đây là câu trả lời cho việc Chính phủ Mỹ luôn luôn cáo buộc các thiết bị của Huawei có gắn chip gián điệp và thu thập thông tin cho phía Trung Quốc, nhưng lại không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.