Samsung Có Thể Sẽ Sớm Bắt Tay Sản Xuất Chip Cho Tesla

15 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 22191)
Samsung Có Thể Sẽ Sớm Bắt Tay Sản Xuất Chip Cho Tesla
blank
Samsung vốn nổi tiếng về chuyên môn chính là trong lĩnh vực smartphone và các phụ kiện thiết bị thông minh khác. Nhưng dường như công ty đang chuẩn bị cho bước tiến vào các lĩnh vực khác. Samsung đang cho thế giới thấy những quyết định táo bạo và đa dạng của mình trên nhiều khía cạnh.

Trung tuần tháng 12/2016, các nguồn tin Hàn Quốc đưa tin Samsung Electronics rất có thể sẽ cung cấp các mạch bán dẫn cho Tesla, công ty của Elon Musk. Theo đó, trang Electronic Times cho biết: “Samsung sẽ ký một hợp đồng sản xuất chip cho các phương tiện xe tự lái của Tesla trong tương lai gần”

Thông tin cũng là một phần hợp lý đối với dự định và kế hoạch của Samsung. Theo nguồn tin tử Reuters, Samsung cũng từng có ý định tìm kiếm tiềm năng phát triển mới. Hồi tháng 11/2016, Samsung đã mua lại thành công Harman International Industries, công ty chuyên phụ trách và thiết kế công nghệ chuyên dành cho xe hơi.

Với sự hợp tác với Tesla, đây được coi là bước đi chính thức của Samsung vào nền công nghiệp phương tiện máy móc tự động. Trang International Business Times cũng cho là Samsung đã quyết định bắt tay cùng Tesla thiết kế hệ thống ASIC (mạch tích hợp ứng dụng đặc biệt) để hỗ trợ và làm nền tảng cho mục tiêu xây dựng nên công nghệ chip bán dẫn xử lý của riêng hãng.


Còn với Tesla, hãng cũng đang trong quá trình tìm kiếm một đối tác để giúp hoàn thiện những thiếu sót trong công cuộc phát triển và đầu tư vào xe tự động hóa, đặc biệt là khi công ty đã tuyên bố tất cả những phương tiện trong tương lai sẽ đều được trang bị tính năng tự động xử lý hoàn toàn.

Đại diện Samsung cho biết: “Đây là một dự án lâu dài cần đến ít nhất 3 năm để hoàn thành khung thiết kế, ra mắt nguyên mẫu thử nghiệm, và cuối cùng mới có thể đưa vào sản xuất quy mô lớn. Làm việc với một công ty hàng đầu như Tesla thực sự là một may mắn lớn cho chúng tôi để tăng trưởng doanh số cũng như tầm nhìn trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa”

Nhìn chung, ngay cả khi vẫn đang từng bước chất vật để tìm lại niềm tin của người dùng vào mảng smartphone sau sự cố đáng tiếc Note 7, có vẻ như Samsung luôn không ngừng tìm kiếm cơ hội vươn lên và khắc phục khó khăn, bằng mọi cách và mọi con đường khả thi.
514Vote
48Vote
38Vote
29Vote
111Vote
3.150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.