Samsung Có Thể Sẽ Sớm Bắt Tay Sản Xuất Chip Cho Tesla

15 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 21549)
Samsung Có Thể Sẽ Sớm Bắt Tay Sản Xuất Chip Cho Tesla
blank
Samsung vốn nổi tiếng về chuyên môn chính là trong lĩnh vực smartphone và các phụ kiện thiết bị thông minh khác. Nhưng dường như công ty đang chuẩn bị cho bước tiến vào các lĩnh vực khác. Samsung đang cho thế giới thấy những quyết định táo bạo và đa dạng của mình trên nhiều khía cạnh.

Trung tuần tháng 12/2016, các nguồn tin Hàn Quốc đưa tin Samsung Electronics rất có thể sẽ cung cấp các mạch bán dẫn cho Tesla, công ty của Elon Musk. Theo đó, trang Electronic Times cho biết: “Samsung sẽ ký một hợp đồng sản xuất chip cho các phương tiện xe tự lái của Tesla trong tương lai gần”

Thông tin cũng là một phần hợp lý đối với dự định và kế hoạch của Samsung. Theo nguồn tin tử Reuters, Samsung cũng từng có ý định tìm kiếm tiềm năng phát triển mới. Hồi tháng 11/2016, Samsung đã mua lại thành công Harman International Industries, công ty chuyên phụ trách và thiết kế công nghệ chuyên dành cho xe hơi.

Với sự hợp tác với Tesla, đây được coi là bước đi chính thức của Samsung vào nền công nghiệp phương tiện máy móc tự động. Trang International Business Times cũng cho là Samsung đã quyết định bắt tay cùng Tesla thiết kế hệ thống ASIC (mạch tích hợp ứng dụng đặc biệt) để hỗ trợ và làm nền tảng cho mục tiêu xây dựng nên công nghệ chip bán dẫn xử lý của riêng hãng.


Còn với Tesla, hãng cũng đang trong quá trình tìm kiếm một đối tác để giúp hoàn thiện những thiếu sót trong công cuộc phát triển và đầu tư vào xe tự động hóa, đặc biệt là khi công ty đã tuyên bố tất cả những phương tiện trong tương lai sẽ đều được trang bị tính năng tự động xử lý hoàn toàn.

Đại diện Samsung cho biết: “Đây là một dự án lâu dài cần đến ít nhất 3 năm để hoàn thành khung thiết kế, ra mắt nguyên mẫu thử nghiệm, và cuối cùng mới có thể đưa vào sản xuất quy mô lớn. Làm việc với một công ty hàng đầu như Tesla thực sự là một may mắn lớn cho chúng tôi để tăng trưởng doanh số cũng như tầm nhìn trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa”

Nhìn chung, ngay cả khi vẫn đang từng bước chất vật để tìm lại niềm tin của người dùng vào mảng smartphone sau sự cố đáng tiếc Note 7, có vẻ như Samsung luôn không ngừng tìm kiếm cơ hội vươn lên và khắc phục khó khăn, bằng mọi cách và mọi con đường khả thi.
514Vote
48Vote
38Vote
29Vote
111Vote
3.150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.