Samsung Có Thể Sẽ Sớm Bắt Tay Sản Xuất Chip Cho Tesla

15 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 21632)
Samsung Có Thể Sẽ Sớm Bắt Tay Sản Xuất Chip Cho Tesla
blank
Samsung vốn nổi tiếng về chuyên môn chính là trong lĩnh vực smartphone và các phụ kiện thiết bị thông minh khác. Nhưng dường như công ty đang chuẩn bị cho bước tiến vào các lĩnh vực khác. Samsung đang cho thế giới thấy những quyết định táo bạo và đa dạng của mình trên nhiều khía cạnh.

Trung tuần tháng 12/2016, các nguồn tin Hàn Quốc đưa tin Samsung Electronics rất có thể sẽ cung cấp các mạch bán dẫn cho Tesla, công ty của Elon Musk. Theo đó, trang Electronic Times cho biết: “Samsung sẽ ký một hợp đồng sản xuất chip cho các phương tiện xe tự lái của Tesla trong tương lai gần”

Thông tin cũng là một phần hợp lý đối với dự định và kế hoạch của Samsung. Theo nguồn tin tử Reuters, Samsung cũng từng có ý định tìm kiếm tiềm năng phát triển mới. Hồi tháng 11/2016, Samsung đã mua lại thành công Harman International Industries, công ty chuyên phụ trách và thiết kế công nghệ chuyên dành cho xe hơi.

Với sự hợp tác với Tesla, đây được coi là bước đi chính thức của Samsung vào nền công nghiệp phương tiện máy móc tự động. Trang International Business Times cũng cho là Samsung đã quyết định bắt tay cùng Tesla thiết kế hệ thống ASIC (mạch tích hợp ứng dụng đặc biệt) để hỗ trợ và làm nền tảng cho mục tiêu xây dựng nên công nghệ chip bán dẫn xử lý của riêng hãng.


Còn với Tesla, hãng cũng đang trong quá trình tìm kiếm một đối tác để giúp hoàn thiện những thiếu sót trong công cuộc phát triển và đầu tư vào xe tự động hóa, đặc biệt là khi công ty đã tuyên bố tất cả những phương tiện trong tương lai sẽ đều được trang bị tính năng tự động xử lý hoàn toàn.

Đại diện Samsung cho biết: “Đây là một dự án lâu dài cần đến ít nhất 3 năm để hoàn thành khung thiết kế, ra mắt nguyên mẫu thử nghiệm, và cuối cùng mới có thể đưa vào sản xuất quy mô lớn. Làm việc với một công ty hàng đầu như Tesla thực sự là một may mắn lớn cho chúng tôi để tăng trưởng doanh số cũng như tầm nhìn trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa”

Nhìn chung, ngay cả khi vẫn đang từng bước chất vật để tìm lại niềm tin của người dùng vào mảng smartphone sau sự cố đáng tiếc Note 7, có vẻ như Samsung luôn không ngừng tìm kiếm cơ hội vươn lên và khắc phục khó khăn, bằng mọi cách và mọi con đường khả thi.
514Vote
48Vote
38Vote
29Vote
111Vote
3.150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.