Google Android Things, Nền Tảng Dành Cho Các Thiết Bị Internet Of Things

Wednesday, December 14, 20167:00 PM(View: 21932)
Google Android Things, Nền Tảng Dành Cho Các Thiết Bị Internet Of Things
blank
Trung tuần tháng 12/2016, sau smartphone và smartwatch, Google muốn tiếp tục đưa Android chạy trên các thiết bị thông minh khác, vốn hứa hẹn sẽ là tương lai của thiết bị công nghệ. Nên hãng đã tung ra Android Things, một phiên bản của Android có thể chạy trên các sản phẩm như loa kết nối, camera an ninh, và router. Hệ điều hành mới của Google được thiết kế với mục đích giúp các công ty dễ dàng hơn trong việc xuất xưởng phần cứng, vì hiện họ có thể làm việc với các công cụ lập trình Android quen thuộc.

Android Things là một tên gọi mới, nhưng bản thân hệ điều hành thì không phải hoàn toàn mới mẻ. Về cơ Android Things, hệ điều hành mới của Google là phiên bản nâng cấp và đổi tên của Brillo – một hệ điều hành trên nền Android cho các thiết bị thông minh và sản phẩm Internet of Things (Đồ dùng kết nối) được Google công bố trong năm 2014.

Tuy nhiên, giờ đây với Android Things, việc phát triển sản phẩm với hệ điều hành này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Không giống Brillo, Google cho biết việc phát triển trên Android Things có thể được thực hiện bằng "cùng các công cụ lập trình như Android tiêu chuẩn". Công ty hy vọng các lập trình viên có kinh nghiệm sẽ nhanh chóng bắt nhịp để bắt đầu phát triển các sản phẩm mới.

Cũng khác với Android trên smartphone hay smartwatch, Android Things là hệ điều hành mà người dùng sẽ không thực sự nhìn thấy nó, mà nó hoạt động ngầm để giúp các thiết bị thông minh tự xử lý các tác vụ phức tạp thay vì nhờ server. Bản thân Android Things không phải là một cách thức cho việc kết nối các sản phẩm thông minh với điện thoại Android. Mặc dù các thiết bị Android Things sẽ có thể tích hợp với thiết bị Android và iOS, việc tích hợp sẽ thông qua Weave, một hệ thống giao tiếp khác biệt mà Google ra mắt cùng Brillo hồi năm 2015.

Android Things là tín hiệu cho thấy tham vọng của Google trong việc đưa hệ điều hành của hãng lên các thiết bị thông minh. Tuy nhiên, cần phải chờ xem liệu Android Things sẽ tạo ra được khác biệt hay không. Trước đó, Google có vẻ như đã không thành công với Brillo.
55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.37
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, January 30, 2020
Các nhà nghiên cứu ở Châu Âu đang tìm cách chế tạo một hệ thống để sản xuất ra oxy có thể hô hấp được từ các mẫu bụi ở Mặt Trăng.
Thursday, January 30, 2020
Samsung đã đứng đầu một bảng xếp hạng về bằng sáng chế tại Mỹ do tạp chí Sqoop biên soạn. Một số liệu chứng tỏ sự vượt trội về sở hữu trí tuệ của tập đoàn.
Wednesday, January 29, 2020
Sau nhiều năm mang tiếng hủy hoại môi trường, Trung Quốc đang có những động thái rất rõ ràng và mạnh mẽ để thay đổi định kiến. Ngoài việc phủ xanh trở lại rất nhiều diện tích cây, họ đã quyết tâm đưa ra 1 kế hoạch lớn để loại bỏ phần lớn các dạng nilon sử dụng 1 lần, dự kiến là đến năm 2025 sẽ hoàn thành công cuộc mới.
Wednesday, January 29, 2020
Một trong những điều làm nên sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc là dân số 1.4 tỷ người đang có dấu hiệu đi xuống.
Tuesday, January 28, 2020
Kinh tế toàn cầu vẫn được kỳ vọng tăng tốc năm 2020, nhưng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) lại có dự báo kém lạc quan hơn.
Tuesday, January 28, 2020
Quan chức cấp cao Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh sẽ thúc đẩy quan hệ với Đài Loan nhưng kiên quyết chống lại chủ nghĩa ly khai.