Google Android Things, Nền Tảng Dành Cho Các Thiết Bị Internet Of Things

14 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 21692)
Google Android Things, Nền Tảng Dành Cho Các Thiết Bị Internet Of Things
blank
Trung tuần tháng 12/2016, sau smartphone và smartwatch, Google muốn tiếp tục đưa Android chạy trên các thiết bị thông minh khác, vốn hứa hẹn sẽ là tương lai của thiết bị công nghệ. Nên hãng đã tung ra Android Things, một phiên bản của Android có thể chạy trên các sản phẩm như loa kết nối, camera an ninh, và router. Hệ điều hành mới của Google được thiết kế với mục đích giúp các công ty dễ dàng hơn trong việc xuất xưởng phần cứng, vì hiện họ có thể làm việc với các công cụ lập trình Android quen thuộc.

Android Things là một tên gọi mới, nhưng bản thân hệ điều hành thì không phải hoàn toàn mới mẻ. Về cơ Android Things, hệ điều hành mới của Google là phiên bản nâng cấp và đổi tên của Brillo – một hệ điều hành trên nền Android cho các thiết bị thông minh và sản phẩm Internet of Things (Đồ dùng kết nối) được Google công bố trong năm 2014.

Tuy nhiên, giờ đây với Android Things, việc phát triển sản phẩm với hệ điều hành này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Không giống Brillo, Google cho biết việc phát triển trên Android Things có thể được thực hiện bằng "cùng các công cụ lập trình như Android tiêu chuẩn". Công ty hy vọng các lập trình viên có kinh nghiệm sẽ nhanh chóng bắt nhịp để bắt đầu phát triển các sản phẩm mới.

Cũng khác với Android trên smartphone hay smartwatch, Android Things là hệ điều hành mà người dùng sẽ không thực sự nhìn thấy nó, mà nó hoạt động ngầm để giúp các thiết bị thông minh tự xử lý các tác vụ phức tạp thay vì nhờ server. Bản thân Android Things không phải là một cách thức cho việc kết nối các sản phẩm thông minh với điện thoại Android. Mặc dù các thiết bị Android Things sẽ có thể tích hợp với thiết bị Android và iOS, việc tích hợp sẽ thông qua Weave, một hệ thống giao tiếp khác biệt mà Google ra mắt cùng Brillo hồi năm 2015.

Android Things là tín hiệu cho thấy tham vọng của Google trong việc đưa hệ điều hành của hãng lên các thiết bị thông minh. Tuy nhiên, cần phải chờ xem liệu Android Things sẽ tạo ra được khác biệt hay không. Trước đó, Google có vẻ như đã không thành công với Brillo.
55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.