Google Android Things, Nền Tảng Dành Cho Các Thiết Bị Internet Of Things

14 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 21727)
Google Android Things, Nền Tảng Dành Cho Các Thiết Bị Internet Of Things
blank
Trung tuần tháng 12/2016, sau smartphone và smartwatch, Google muốn tiếp tục đưa Android chạy trên các thiết bị thông minh khác, vốn hứa hẹn sẽ là tương lai của thiết bị công nghệ. Nên hãng đã tung ra Android Things, một phiên bản của Android có thể chạy trên các sản phẩm như loa kết nối, camera an ninh, và router. Hệ điều hành mới của Google được thiết kế với mục đích giúp các công ty dễ dàng hơn trong việc xuất xưởng phần cứng, vì hiện họ có thể làm việc với các công cụ lập trình Android quen thuộc.

Android Things là một tên gọi mới, nhưng bản thân hệ điều hành thì không phải hoàn toàn mới mẻ. Về cơ Android Things, hệ điều hành mới của Google là phiên bản nâng cấp và đổi tên của Brillo – một hệ điều hành trên nền Android cho các thiết bị thông minh và sản phẩm Internet of Things (Đồ dùng kết nối) được Google công bố trong năm 2014.

Tuy nhiên, giờ đây với Android Things, việc phát triển sản phẩm với hệ điều hành này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Không giống Brillo, Google cho biết việc phát triển trên Android Things có thể được thực hiện bằng "cùng các công cụ lập trình như Android tiêu chuẩn". Công ty hy vọng các lập trình viên có kinh nghiệm sẽ nhanh chóng bắt nhịp để bắt đầu phát triển các sản phẩm mới.

Cũng khác với Android trên smartphone hay smartwatch, Android Things là hệ điều hành mà người dùng sẽ không thực sự nhìn thấy nó, mà nó hoạt động ngầm để giúp các thiết bị thông minh tự xử lý các tác vụ phức tạp thay vì nhờ server. Bản thân Android Things không phải là một cách thức cho việc kết nối các sản phẩm thông minh với điện thoại Android. Mặc dù các thiết bị Android Things sẽ có thể tích hợp với thiết bị Android và iOS, việc tích hợp sẽ thông qua Weave, một hệ thống giao tiếp khác biệt mà Google ra mắt cùng Brillo hồi năm 2015.

Android Things là tín hiệu cho thấy tham vọng của Google trong việc đưa hệ điều hành của hãng lên các thiết bị thông minh. Tuy nhiên, cần phải chờ xem liệu Android Things sẽ tạo ra được khác biệt hay không. Trước đó, Google có vẻ như đã không thành công với Brillo.
55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.