Donald Trump Sẵn Sàng Tiếp Điện Thoại Của Các Lãnh Đạo Công Nghệ Nếu Cần Chia Sẻ

16 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 21086)
Donald Trump Sẵn Sàng Tiếp Điện Thoại Của Các Lãnh Đạo Công Nghệ Nếu Cần Chia Sẻ
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Donald Trump, Tổng thống Mỹ tương lai đã có cuộc gặp mặt thân mật với các lãnh đạo công nghệ nổi tiếng.

Theo đó, Donald Trump, Tổng thống tương lai của Mỹ, đã tổ chức một buổi gặp mặt giữa các nhà lãnh đạo có tên tuổi trong giới công nghệ tại tòa nhà Trump Tower ở New York. Trong cuộc gặp mặt, ông Trump cho biết các vị lãnh đạo công nghệ có thể gọi thẳng trực tiếp đến số điện thoại của mình nếu có bất cứ rắc rối nào cần chia sẻ.

Nguyên văn lời của ông Donald Trump: “Nếu có việc gì muốn tôi giúp, tôi sẽ sẵn sàng. Các vị có thể gọi cho nhân viên của tôi hay tôi cũng được, không quan trọng. Chúng tôi không có các thủ tục rắc rối và rườm rà trong vấn đề này”

Trong số những nhà lãnh đạo công nghệ tham dự bao gồm Tim Cook (CEO của Apple), Larry Page (CEO của Alphabet), Jeff Bezos (CEO của Amazon) và Sheryl Sandberg (COO của Facebook). Ngoài ra, còn có Satya Nadella (CEO của Microsoft), Ginni Rometti (CEO của IBM), Eric Schmidt của Alphabet, Safra Catz (đồng CEO của Oracle), Brian Krzanich (CEO của Intel), Chuck Robbins (CEO của Cisco). Vị ngồi bên trái của Donald Trump là Peter Thiel - người cố vấn cho ông.


Buổi gặp mặt được truyền hình trực tiếp trong vài phút đầu, sau đó bị tắt để đảm bảo bí mật cuộc họp. Được biết, cuộc gặp mặt chỉ giống như một buổi trò chuyện thân mật giữa các bên. Trang New York Times có đưa tin, vấn đề của cuộc gặp mặt tập trung chủ yếu vào việc tạo ra công ăn việc làm cho người dân Mỹ.

Nhìn chung, Donald Trump cho biết ông ủng hộ việc tự do thương mại một cách miễn phí giữa các quốc gia. Tổng thống Mỹ tương lai chia sẻ: “Chúng tôi rất ủng hộ mậu dịch công bằng (fair trade). Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ khiến mọi việc dễ dàng hơn trong chuyện trao đổi hàng hóa ra khỏi biên giới. Hiện vẫn đang có rất nhiều sự hạn chế và vướng mắc, nếu các anh có ý kiến gì thì cứ cho tôi biết”
56Vote
42Vote
32Vote
22Vote
10Vote
412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.
21 Tháng Năm 2020
Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang đề xuất một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt các quan chức, thực thể Trung Quốc thực thi luật an ninh mới ở Hong Kong.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ đã đặt hàng trước 300 triệu liều vaccine thử nghiệm phòng ngừa Covid-19 của công ty AstraZeneca với cam kết chi 1.2 tỷ USD.
21 Tháng Năm 2020
Theo những hình ảnh xuất hiện trên Twitter và các trang tin công nghệ, một số vỏ hộp AirPods Pro đã được in dòng chữ "lắp ráp tại Việt Nam”.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, cảnh báo rằng luật an ninh quốc gia mới được đề xuất cho thành phố sẽ "gây bất ổn cao" và vấp phải sự phản đối toàn cầu.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ cho biết sẽ rút khỏi Hiệp Ước Bầu Trời Mở với 35 nước (Open Skies treaty) cho phép giám sát quân sự hàng không, với lý do là Nga nhiều lần vi phạm điều khoản trong hiệp ước.