Donald Trump Sẵn Sàng Tiếp Điện Thoại Của Các Lãnh Đạo Công Nghệ Nếu Cần Chia Sẻ

16 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 21007)
Donald Trump Sẵn Sàng Tiếp Điện Thoại Của Các Lãnh Đạo Công Nghệ Nếu Cần Chia Sẻ
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Donald Trump, Tổng thống Mỹ tương lai đã có cuộc gặp mặt thân mật với các lãnh đạo công nghệ nổi tiếng.

Theo đó, Donald Trump, Tổng thống tương lai của Mỹ, đã tổ chức một buổi gặp mặt giữa các nhà lãnh đạo có tên tuổi trong giới công nghệ tại tòa nhà Trump Tower ở New York. Trong cuộc gặp mặt, ông Trump cho biết các vị lãnh đạo công nghệ có thể gọi thẳng trực tiếp đến số điện thoại của mình nếu có bất cứ rắc rối nào cần chia sẻ.

Nguyên văn lời của ông Donald Trump: “Nếu có việc gì muốn tôi giúp, tôi sẽ sẵn sàng. Các vị có thể gọi cho nhân viên của tôi hay tôi cũng được, không quan trọng. Chúng tôi không có các thủ tục rắc rối và rườm rà trong vấn đề này”

Trong số những nhà lãnh đạo công nghệ tham dự bao gồm Tim Cook (CEO của Apple), Larry Page (CEO của Alphabet), Jeff Bezos (CEO của Amazon) và Sheryl Sandberg (COO của Facebook). Ngoài ra, còn có Satya Nadella (CEO của Microsoft), Ginni Rometti (CEO của IBM), Eric Schmidt của Alphabet, Safra Catz (đồng CEO của Oracle), Brian Krzanich (CEO của Intel), Chuck Robbins (CEO của Cisco). Vị ngồi bên trái của Donald Trump là Peter Thiel - người cố vấn cho ông.


Buổi gặp mặt được truyền hình trực tiếp trong vài phút đầu, sau đó bị tắt để đảm bảo bí mật cuộc họp. Được biết, cuộc gặp mặt chỉ giống như một buổi trò chuyện thân mật giữa các bên. Trang New York Times có đưa tin, vấn đề của cuộc gặp mặt tập trung chủ yếu vào việc tạo ra công ăn việc làm cho người dân Mỹ.

Nhìn chung, Donald Trump cho biết ông ủng hộ việc tự do thương mại một cách miễn phí giữa các quốc gia. Tổng thống Mỹ tương lai chia sẻ: “Chúng tôi rất ủng hộ mậu dịch công bằng (fair trade). Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ khiến mọi việc dễ dàng hơn trong chuyện trao đổi hàng hóa ra khỏi biên giới. Hiện vẫn đang có rất nhiều sự hạn chế và vướng mắc, nếu các anh có ý kiến gì thì cứ cho tôi biết”
56Vote
42Vote
32Vote
22Vote
10Vote
412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.