AMD Ra Mắt Siêu Phẩm CPU Ryzen

15 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 24610)
AMD Ra Mắt Siêu Phẩm CPU Ryzen
blank
Trung tuần tháng 12/2016, trong sự kiện “New Horizon”, AMD đã chính thức giới thiệu dòng CPU tốt nhất của hãng trong 10 năm qua: CPU RYZEN, sử dụng kiến trúc Zen.

CPU RYZEN có sức mạnh nhỉnh hơn sản phẩm với thông số gần tương tự đến từ Intel: Core i7-6900K, nhưng lại có mức giá chỉ bằng khoảng 1/2. Cụ thể, CPU RYZEN có bộ vi xử lí 8 nhân xung nhịp 3.4GHz, 16 luồng, dung lượng bộ nhớ đệm 20MB gồm 4MB L2 cache và 16MB L3 cache. Các thông số đều hướng tới người dùng PC cao cấp, hoặc hệ thống máy trạm khá ấn tượng. RYZEN sẽ là sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với CPU nền Broadwell-E Intel Core i7-6900K, cũng có 8 nhân, xung nhịp 3.7GHz, 16 luồng.

Tuy nhiên, thực tế thử nghiệm đã cho kết quả bất ngờ: AMD RYZEN vượt mặt sản phẩm từ Intel trên mọi phép thử. AMD đã trình diễn so sánh giữa 2 CPU cùng với card đồ họa cao cấp NVIDIA TITAN X với tựa game Battlefield 1 ở độ phân giải 4K, kết quả là RYZEN luôn cho framerate cao hơn. Tương tự, khi benchmark với Blender, AMD RYZEN cũng cho kết quả 25.57s so với 26.01s, dù chạy ở xung nhịp cũng như điện áp thấp hơn.


Mức tiêu thụ điện TDP của AMD RYZEN là 95W, thấp hơn rất nhiều so với Intel Core i7-6900K là 140W. AMD dựa trên một loạt cảm biến mới phục vụ công nghệ XFR - Extended Frequency Range (dài tần số mở rộng) mới của hãng, cho phép CPU tự động ép xung khi cần thiết, chỉ cần hệ thống làm mát đủ đáp ứng cho phép nhiệt độ cũng như điện áp không vượt quá mức quy định. Khả năng tự động điều chỉnh trên RYZEN được đánh giá là tinh tế hơn sản phẩm của Intel, vì có mức điều chỉnh nhỏ nhất là 25 MHz trong từng mili giây, so với con số 100MHz từ Intel.

Đặc biệt hơn nữa, AMD sẽ bán ra RYZEN với mức giá chỉ bằng 1/2 mức 1.000 USD của sản phẩm từ Intel. Dự kiến trong Q1/2017, AMD sẽ chính thức bán ra toàn bộ các sản phẩm CPU sử dụng kiến trúc Zen.
548Vote
43Vote
312Vote
210Vote
18Vote
3.981
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.