AMD Ra Mắt Siêu Phẩm CPU Ryzen

15 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 24707)
AMD Ra Mắt Siêu Phẩm CPU Ryzen
blank
Trung tuần tháng 12/2016, trong sự kiện “New Horizon”, AMD đã chính thức giới thiệu dòng CPU tốt nhất của hãng trong 10 năm qua: CPU RYZEN, sử dụng kiến trúc Zen.

CPU RYZEN có sức mạnh nhỉnh hơn sản phẩm với thông số gần tương tự đến từ Intel: Core i7-6900K, nhưng lại có mức giá chỉ bằng khoảng 1/2. Cụ thể, CPU RYZEN có bộ vi xử lí 8 nhân xung nhịp 3.4GHz, 16 luồng, dung lượng bộ nhớ đệm 20MB gồm 4MB L2 cache và 16MB L3 cache. Các thông số đều hướng tới người dùng PC cao cấp, hoặc hệ thống máy trạm khá ấn tượng. RYZEN sẽ là sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với CPU nền Broadwell-E Intel Core i7-6900K, cũng có 8 nhân, xung nhịp 3.7GHz, 16 luồng.

Tuy nhiên, thực tế thử nghiệm đã cho kết quả bất ngờ: AMD RYZEN vượt mặt sản phẩm từ Intel trên mọi phép thử. AMD đã trình diễn so sánh giữa 2 CPU cùng với card đồ họa cao cấp NVIDIA TITAN X với tựa game Battlefield 1 ở độ phân giải 4K, kết quả là RYZEN luôn cho framerate cao hơn. Tương tự, khi benchmark với Blender, AMD RYZEN cũng cho kết quả 25.57s so với 26.01s, dù chạy ở xung nhịp cũng như điện áp thấp hơn.


Mức tiêu thụ điện TDP của AMD RYZEN là 95W, thấp hơn rất nhiều so với Intel Core i7-6900K là 140W. AMD dựa trên một loạt cảm biến mới phục vụ công nghệ XFR - Extended Frequency Range (dài tần số mở rộng) mới của hãng, cho phép CPU tự động ép xung khi cần thiết, chỉ cần hệ thống làm mát đủ đáp ứng cho phép nhiệt độ cũng như điện áp không vượt quá mức quy định. Khả năng tự động điều chỉnh trên RYZEN được đánh giá là tinh tế hơn sản phẩm của Intel, vì có mức điều chỉnh nhỏ nhất là 25 MHz trong từng mili giây, so với con số 100MHz từ Intel.

Đặc biệt hơn nữa, AMD sẽ bán ra RYZEN với mức giá chỉ bằng 1/2 mức 1.000 USD của sản phẩm từ Intel. Dự kiến trong Q1/2017, AMD sẽ chính thức bán ra toàn bộ các sản phẩm CPU sử dụng kiến trúc Zen.
548Vote
43Vote
312Vote
210Vote
18Vote
3.981
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.