AMD Ra Mắt Siêu Phẩm CPU Ryzen

15 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 24778)
AMD Ra Mắt Siêu Phẩm CPU Ryzen
blank
Trung tuần tháng 12/2016, trong sự kiện “New Horizon”, AMD đã chính thức giới thiệu dòng CPU tốt nhất của hãng trong 10 năm qua: CPU RYZEN, sử dụng kiến trúc Zen.

CPU RYZEN có sức mạnh nhỉnh hơn sản phẩm với thông số gần tương tự đến từ Intel: Core i7-6900K, nhưng lại có mức giá chỉ bằng khoảng 1/2. Cụ thể, CPU RYZEN có bộ vi xử lí 8 nhân xung nhịp 3.4GHz, 16 luồng, dung lượng bộ nhớ đệm 20MB gồm 4MB L2 cache và 16MB L3 cache. Các thông số đều hướng tới người dùng PC cao cấp, hoặc hệ thống máy trạm khá ấn tượng. RYZEN sẽ là sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với CPU nền Broadwell-E Intel Core i7-6900K, cũng có 8 nhân, xung nhịp 3.7GHz, 16 luồng.

Tuy nhiên, thực tế thử nghiệm đã cho kết quả bất ngờ: AMD RYZEN vượt mặt sản phẩm từ Intel trên mọi phép thử. AMD đã trình diễn so sánh giữa 2 CPU cùng với card đồ họa cao cấp NVIDIA TITAN X với tựa game Battlefield 1 ở độ phân giải 4K, kết quả là RYZEN luôn cho framerate cao hơn. Tương tự, khi benchmark với Blender, AMD RYZEN cũng cho kết quả 25.57s so với 26.01s, dù chạy ở xung nhịp cũng như điện áp thấp hơn.


Mức tiêu thụ điện TDP của AMD RYZEN là 95W, thấp hơn rất nhiều so với Intel Core i7-6900K là 140W. AMD dựa trên một loạt cảm biến mới phục vụ công nghệ XFR - Extended Frequency Range (dài tần số mở rộng) mới của hãng, cho phép CPU tự động ép xung khi cần thiết, chỉ cần hệ thống làm mát đủ đáp ứng cho phép nhiệt độ cũng như điện áp không vượt quá mức quy định. Khả năng tự động điều chỉnh trên RYZEN được đánh giá là tinh tế hơn sản phẩm của Intel, vì có mức điều chỉnh nhỏ nhất là 25 MHz trong từng mili giây, so với con số 100MHz từ Intel.

Đặc biệt hơn nữa, AMD sẽ bán ra RYZEN với mức giá chỉ bằng 1/2 mức 1.000 USD của sản phẩm từ Intel. Dự kiến trong Q1/2017, AMD sẽ chính thức bán ra toàn bộ các sản phẩm CPU sử dụng kiến trúc Zen.
548Vote
43Vote
312Vote
210Vote
18Vote
3.981
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.