AMD Ra Mắt Siêu Phẩm CPU Ryzen

15 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 24818)
AMD Ra Mắt Siêu Phẩm CPU Ryzen
blank
Trung tuần tháng 12/2016, trong sự kiện “New Horizon”, AMD đã chính thức giới thiệu dòng CPU tốt nhất của hãng trong 10 năm qua: CPU RYZEN, sử dụng kiến trúc Zen.

CPU RYZEN có sức mạnh nhỉnh hơn sản phẩm với thông số gần tương tự đến từ Intel: Core i7-6900K, nhưng lại có mức giá chỉ bằng khoảng 1/2. Cụ thể, CPU RYZEN có bộ vi xử lí 8 nhân xung nhịp 3.4GHz, 16 luồng, dung lượng bộ nhớ đệm 20MB gồm 4MB L2 cache và 16MB L3 cache. Các thông số đều hướng tới người dùng PC cao cấp, hoặc hệ thống máy trạm khá ấn tượng. RYZEN sẽ là sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với CPU nền Broadwell-E Intel Core i7-6900K, cũng có 8 nhân, xung nhịp 3.7GHz, 16 luồng.

Tuy nhiên, thực tế thử nghiệm đã cho kết quả bất ngờ: AMD RYZEN vượt mặt sản phẩm từ Intel trên mọi phép thử. AMD đã trình diễn so sánh giữa 2 CPU cùng với card đồ họa cao cấp NVIDIA TITAN X với tựa game Battlefield 1 ở độ phân giải 4K, kết quả là RYZEN luôn cho framerate cao hơn. Tương tự, khi benchmark với Blender, AMD RYZEN cũng cho kết quả 25.57s so với 26.01s, dù chạy ở xung nhịp cũng như điện áp thấp hơn.


Mức tiêu thụ điện TDP của AMD RYZEN là 95W, thấp hơn rất nhiều so với Intel Core i7-6900K là 140W. AMD dựa trên một loạt cảm biến mới phục vụ công nghệ XFR - Extended Frequency Range (dài tần số mở rộng) mới của hãng, cho phép CPU tự động ép xung khi cần thiết, chỉ cần hệ thống làm mát đủ đáp ứng cho phép nhiệt độ cũng như điện áp không vượt quá mức quy định. Khả năng tự động điều chỉnh trên RYZEN được đánh giá là tinh tế hơn sản phẩm của Intel, vì có mức điều chỉnh nhỏ nhất là 25 MHz trong từng mili giây, so với con số 100MHz từ Intel.

Đặc biệt hơn nữa, AMD sẽ bán ra RYZEN với mức giá chỉ bằng 1/2 mức 1.000 USD của sản phẩm từ Intel. Dự kiến trong Q1/2017, AMD sẽ chính thức bán ra toàn bộ các sản phẩm CPU sử dụng kiến trúc Zen.
548Vote
43Vote
312Vote
210Vote
18Vote
3.981
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).