Facebook Sẽ Trả Tiền Để Mua Độc Quyền Một Số Video Show

15 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 20715)
Facebook Sẽ Trả Tiền Để Mua Độc Quyền Một Số Video Show
blank
Tính đến tháng 12/2016, Facebook vẫn là trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh, dựa vào người dùng để có được nội dung thay vì tự sản xuất ra chúng. Từ các bài viết, hình ảnh hay video đều do người dùng đăng tải, cũng tương tự như YouTube.

Tuy nhiên, trung tuần tháng 12/2016, trang Recode đưa tin, sắp tới, Facebook sẽ chấp nhận trả tiền để có được các nội dung video độc quyền cho riêng hãng. Động thái được cho là một bước tiến quan trọng, để đẩy mạnh mảng video trực tuyến của Facebook và đe dọa đối thủ YouTube. Hiện Facebook đang đàm phán với các nhà sản xuất video và các hãng phim truyền hình về vấn đề.

Hồi đầu năm 2016, YouTube cũng đã bắt tay hợp tác với Vox Media để sản xuất các nội dung livestream độc quyền. Một trong số các thỏa thuận có trị giá hơn 1 triệu USD/năm. Tuy nhiên, các nội dung livestream không gần gũi và cuốn hút như những chương trình truyền hình. Do đó, Facebook đang muốn đi theo con đường của Netflix và Amazon. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh sẽ có những nội dung video hấp dẫn hơn, và quan trọng là độc quyền, để cạnh tranh với các nền tảng đối thủ như YouTube.


Facebook cho biết: “Đầu năm 2016, chúng tôi đã ra mắt tab Video, một nơi dành riêng cho các video trên Facebook. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một hệ sinh thái mới. Nên Facebook đang tìm các nhà sản xuất, cấp phép nội dung các chương trình truyền hình, thể thao, giải trí”.

Mảng video trực tuyến của Facebook đang phát triển rất nhanh về số lượng và lượt xem, nhưng vẫn chưa có được những nội dung thực sự chất lượng, đặc biệt là các giải đấu thể thao lớn, các chương trình giải trí hàng đầu, do việc đăng tải video hay livestream chưa đem lại nhiều lợi ích mà quan trọng nhất là doanh thu.

Hiện chưa rõ người sản xuất video sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ việc đăng tải nội dung của mình lên mạng xã hội Facebook. Facebook cũng không cho phép các quảng cáo pre-roll truyền thống trong video, điều này đang ngăn cản các nhà sản xuất video chuyển từ YouTube sang Facebook.
511Vote
42Vote
37Vote
22Vote
111Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Apple từ lâu đã sử dụng bộ vi xử lý tự phát triển trong nhiều thiết bị của hãng, và có vẻ như Google có thể đang tìm cách làm điều gì đó tương tự cho phần cứng của riêng mình.
14 Tháng Tư 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ngừng cấp ngân sách cho WHO với lý do Tổ chức Y tế Thế giới đã che giấu tính nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc trước khi nó lan rộng khắp thế giới.
14 Tháng Tư 2020
Trong khi trôi dạt qua vũ trụ, một đám mây bụi giữa các vì sao tuyệt đẹp đã được điêu khắc bởi gió sao và bức xạ để ra một hình dạng khá dễ nhận thấy.
14 Tháng Tư 2020
Apple đã xuất xưởng khoảng 2.5 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc trong tháng 03/2020, một sự phục hồi nhẹ sau một trong những tháng tồi tệ nhất tại đây.
14 Tháng Tư 2020
Amazon.com cho biết sẽ thuê thêm 75,000 người cho các công việc từ nhân viên kho đến tài xế giao hàng, vì nhu cầu đặt hàng trực tuyến tăng cao trong đại dịch Covid-19, khiến người dân Mỹ phải ở trong nhà.
14 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã phê duyệt các thử nghiệm ở người ở giai đoạn đầu đối với hai loại vaccine chống lại Covid-19 cùng với nỗ lực ngăn chặn các ca nhiễm nhập khẩu từ bên ngoài, đặc biệt là từ nước láng giềng Nga.