Facebook Sẽ Trả Tiền Để Mua Độc Quyền Một Số Video Show

15 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 20718)
Facebook Sẽ Trả Tiền Để Mua Độc Quyền Một Số Video Show
blank
Tính đến tháng 12/2016, Facebook vẫn là trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh, dựa vào người dùng để có được nội dung thay vì tự sản xuất ra chúng. Từ các bài viết, hình ảnh hay video đều do người dùng đăng tải, cũng tương tự như YouTube.

Tuy nhiên, trung tuần tháng 12/2016, trang Recode đưa tin, sắp tới, Facebook sẽ chấp nhận trả tiền để có được các nội dung video độc quyền cho riêng hãng. Động thái được cho là một bước tiến quan trọng, để đẩy mạnh mảng video trực tuyến của Facebook và đe dọa đối thủ YouTube. Hiện Facebook đang đàm phán với các nhà sản xuất video và các hãng phim truyền hình về vấn đề.

Hồi đầu năm 2016, YouTube cũng đã bắt tay hợp tác với Vox Media để sản xuất các nội dung livestream độc quyền. Một trong số các thỏa thuận có trị giá hơn 1 triệu USD/năm. Tuy nhiên, các nội dung livestream không gần gũi và cuốn hút như những chương trình truyền hình. Do đó, Facebook đang muốn đi theo con đường của Netflix và Amazon. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh sẽ có những nội dung video hấp dẫn hơn, và quan trọng là độc quyền, để cạnh tranh với các nền tảng đối thủ như YouTube.


Facebook cho biết: “Đầu năm 2016, chúng tôi đã ra mắt tab Video, một nơi dành riêng cho các video trên Facebook. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một hệ sinh thái mới. Nên Facebook đang tìm các nhà sản xuất, cấp phép nội dung các chương trình truyền hình, thể thao, giải trí”.

Mảng video trực tuyến của Facebook đang phát triển rất nhanh về số lượng và lượt xem, nhưng vẫn chưa có được những nội dung thực sự chất lượng, đặc biệt là các giải đấu thể thao lớn, các chương trình giải trí hàng đầu, do việc đăng tải video hay livestream chưa đem lại nhiều lợi ích mà quan trọng nhất là doanh thu.

Hiện chưa rõ người sản xuất video sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ việc đăng tải nội dung của mình lên mạng xã hội Facebook. Facebook cũng không cho phép các quảng cáo pre-roll truyền thống trong video, điều này đang ngăn cản các nhà sản xuất video chuyển từ YouTube sang Facebook.
511Vote
42Vote
37Vote
22Vote
111Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2020
Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc.
10 Tháng Tư 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
10 Tháng Tư 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
10 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
10 Tháng Tư 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
09 Tháng Tư 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.