Facebook Sẽ Trả Tiền Để Mua Độc Quyền Một Số Video Show

15 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 20793)
Facebook Sẽ Trả Tiền Để Mua Độc Quyền Một Số Video Show
blank
Tính đến tháng 12/2016, Facebook vẫn là trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh, dựa vào người dùng để có được nội dung thay vì tự sản xuất ra chúng. Từ các bài viết, hình ảnh hay video đều do người dùng đăng tải, cũng tương tự như YouTube.

Tuy nhiên, trung tuần tháng 12/2016, trang Recode đưa tin, sắp tới, Facebook sẽ chấp nhận trả tiền để có được các nội dung video độc quyền cho riêng hãng. Động thái được cho là một bước tiến quan trọng, để đẩy mạnh mảng video trực tuyến của Facebook và đe dọa đối thủ YouTube. Hiện Facebook đang đàm phán với các nhà sản xuất video và các hãng phim truyền hình về vấn đề.

Hồi đầu năm 2016, YouTube cũng đã bắt tay hợp tác với Vox Media để sản xuất các nội dung livestream độc quyền. Một trong số các thỏa thuận có trị giá hơn 1 triệu USD/năm. Tuy nhiên, các nội dung livestream không gần gũi và cuốn hút như những chương trình truyền hình. Do đó, Facebook đang muốn đi theo con đường của Netflix và Amazon. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh sẽ có những nội dung video hấp dẫn hơn, và quan trọng là độc quyền, để cạnh tranh với các nền tảng đối thủ như YouTube.


Facebook cho biết: “Đầu năm 2016, chúng tôi đã ra mắt tab Video, một nơi dành riêng cho các video trên Facebook. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một hệ sinh thái mới. Nên Facebook đang tìm các nhà sản xuất, cấp phép nội dung các chương trình truyền hình, thể thao, giải trí”.

Mảng video trực tuyến của Facebook đang phát triển rất nhanh về số lượng và lượt xem, nhưng vẫn chưa có được những nội dung thực sự chất lượng, đặc biệt là các giải đấu thể thao lớn, các chương trình giải trí hàng đầu, do việc đăng tải video hay livestream chưa đem lại nhiều lợi ích mà quan trọng nhất là doanh thu.

Hiện chưa rõ người sản xuất video sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ việc đăng tải nội dung của mình lên mạng xã hội Facebook. Facebook cũng không cho phép các quảng cáo pre-roll truyền thống trong video, điều này đang ngăn cản các nhà sản xuất video chuyển từ YouTube sang Facebook.
511Vote
42Vote
37Vote
22Vote
111Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.