Facebook Sẽ Trả Tiền Để Mua Độc Quyền Một Số Video Show

15 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 20922)
Facebook Sẽ Trả Tiền Để Mua Độc Quyền Một Số Video Show
blank
Tính đến tháng 12/2016, Facebook vẫn là trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh, dựa vào người dùng để có được nội dung thay vì tự sản xuất ra chúng. Từ các bài viết, hình ảnh hay video đều do người dùng đăng tải, cũng tương tự như YouTube.

Tuy nhiên, trung tuần tháng 12/2016, trang Recode đưa tin, sắp tới, Facebook sẽ chấp nhận trả tiền để có được các nội dung video độc quyền cho riêng hãng. Động thái được cho là một bước tiến quan trọng, để đẩy mạnh mảng video trực tuyến của Facebook và đe dọa đối thủ YouTube. Hiện Facebook đang đàm phán với các nhà sản xuất video và các hãng phim truyền hình về vấn đề.

Hồi đầu năm 2016, YouTube cũng đã bắt tay hợp tác với Vox Media để sản xuất các nội dung livestream độc quyền. Một trong số các thỏa thuận có trị giá hơn 1 triệu USD/năm. Tuy nhiên, các nội dung livestream không gần gũi và cuốn hút như những chương trình truyền hình. Do đó, Facebook đang muốn đi theo con đường của Netflix và Amazon. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh sẽ có những nội dung video hấp dẫn hơn, và quan trọng là độc quyền, để cạnh tranh với các nền tảng đối thủ như YouTube.


Facebook cho biết: “Đầu năm 2016, chúng tôi đã ra mắt tab Video, một nơi dành riêng cho các video trên Facebook. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một hệ sinh thái mới. Nên Facebook đang tìm các nhà sản xuất, cấp phép nội dung các chương trình truyền hình, thể thao, giải trí”.

Mảng video trực tuyến của Facebook đang phát triển rất nhanh về số lượng và lượt xem, nhưng vẫn chưa có được những nội dung thực sự chất lượng, đặc biệt là các giải đấu thể thao lớn, các chương trình giải trí hàng đầu, do việc đăng tải video hay livestream chưa đem lại nhiều lợi ích mà quan trọng nhất là doanh thu.

Hiện chưa rõ người sản xuất video sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ việc đăng tải nội dung của mình lên mạng xã hội Facebook. Facebook cũng không cho phép các quảng cáo pre-roll truyền thống trong video, điều này đang ngăn cản các nhà sản xuất video chuyển từ YouTube sang Facebook.
511Vote
42Vote
37Vote
22Vote
111Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
12 Tháng Mười Một 2019
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
12 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.