Facebook Sẽ Trả Tiền Để Mua Độc Quyền Một Số Video Show

15 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 21085)
Facebook Sẽ Trả Tiền Để Mua Độc Quyền Một Số Video Show
blank
Tính đến tháng 12/2016, Facebook vẫn là trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh, dựa vào người dùng để có được nội dung thay vì tự sản xuất ra chúng. Từ các bài viết, hình ảnh hay video đều do người dùng đăng tải, cũng tương tự như YouTube.

Tuy nhiên, trung tuần tháng 12/2016, trang Recode đưa tin, sắp tới, Facebook sẽ chấp nhận trả tiền để có được các nội dung video độc quyền cho riêng hãng. Động thái được cho là một bước tiến quan trọng, để đẩy mạnh mảng video trực tuyến của Facebook và đe dọa đối thủ YouTube. Hiện Facebook đang đàm phán với các nhà sản xuất video và các hãng phim truyền hình về vấn đề.

Hồi đầu năm 2016, YouTube cũng đã bắt tay hợp tác với Vox Media để sản xuất các nội dung livestream độc quyền. Một trong số các thỏa thuận có trị giá hơn 1 triệu USD/năm. Tuy nhiên, các nội dung livestream không gần gũi và cuốn hút như những chương trình truyền hình. Do đó, Facebook đang muốn đi theo con đường của Netflix và Amazon. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh sẽ có những nội dung video hấp dẫn hơn, và quan trọng là độc quyền, để cạnh tranh với các nền tảng đối thủ như YouTube.


Facebook cho biết: “Đầu năm 2016, chúng tôi đã ra mắt tab Video, một nơi dành riêng cho các video trên Facebook. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một hệ sinh thái mới. Nên Facebook đang tìm các nhà sản xuất, cấp phép nội dung các chương trình truyền hình, thể thao, giải trí”.

Mảng video trực tuyến của Facebook đang phát triển rất nhanh về số lượng và lượt xem, nhưng vẫn chưa có được những nội dung thực sự chất lượng, đặc biệt là các giải đấu thể thao lớn, các chương trình giải trí hàng đầu, do việc đăng tải video hay livestream chưa đem lại nhiều lợi ích mà quan trọng nhất là doanh thu.

Hiện chưa rõ người sản xuất video sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ việc đăng tải nội dung của mình lên mạng xã hội Facebook. Facebook cũng không cho phép các quảng cáo pre-roll truyền thống trong video, điều này đang ngăn cản các nhà sản xuất video chuyển từ YouTube sang Facebook.
511Vote
42Vote
37Vote
22Vote
111Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.