Đối Thủ Đầu Tiên Của Amazon Echo: Cortana Kết Hợp Với Harman Kardon

16 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 26084)
Đối Thủ Đầu Tiên Của Amazon Echo: Cortana Kết Hợp Với Harman Kardon
blank
Trung tuần tháng 12/2016, một đoạn clip đã được tung ra, bật mí về sự kết hợp giữa Harman Kardon, một nhà sản xuất âm thanh chuyên nghiệp với phần mềm trợ lý ảo Cortana của Microsoft.

Trước đó một tuần, Microsoft từng tiết lộ kế hoạch cạnh tranh với chiếc loa thông minh Echo của Amazon, nhưng công ty không cho biết bất kỳ chi tiết cụ thể nào về sản phẩm phần cứng. Và có lẽ Harman Kardon sẽ là bên sản xuất thiết bị đầu tiên đưa Cortana lên chiếc loa của mình.


Đoạn video rò rỉ dài 30 giây quảng cáo về một thiết bị âm thanh sẽ ra mắt vào năm 2017. Trong đoạn video, chiếc loa trông rất giống với một chiếc Amazon Echo, nhưng đi kèm với một màn hình ở trên đỉnh loa có thể hiển thị giao diện người dùng của Cortana. Microsoft từng chia sẻ chi tiết về kế hoạch đưa Cortana lên các thiết bị có màn hình, và công ty cũng cho thấy màn hình là một đòi hỏi để mang Cortana lên các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Microsoft sử dụng các đồ dùng như tủ lạnh, lò nướng, và cảm biến nhiệt để làm các thiết bị mẫu cho Cortana. Nhưng rõ ràng, chiếc loa của Harman Kardon sẽ là sản phẩm đầu tiên sử dụng phần mềm trợ lý ảo của Microsoft để cạnh tranh với chiếc loa Echo của Amazon và các sản phẩm từ Google Home. Harman Kardon hiện chưa cho biết mức giá và thời gian nhận đặt hàng, nhưng dự kiến kế hoạch ra mắt sản phẩm sẽ là trong năm 2017.
59Vote
40Vote
32Vote
24Vote
16Vote
3.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.