Đối Thủ Đầu Tiên Của Amazon Echo: Cortana Kết Hợp Với Harman Kardon

16 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 26291)
Đối Thủ Đầu Tiên Của Amazon Echo: Cortana Kết Hợp Với Harman Kardon
blank
Trung tuần tháng 12/2016, một đoạn clip đã được tung ra, bật mí về sự kết hợp giữa Harman Kardon, một nhà sản xuất âm thanh chuyên nghiệp với phần mềm trợ lý ảo Cortana của Microsoft.

Trước đó một tuần, Microsoft từng tiết lộ kế hoạch cạnh tranh với chiếc loa thông minh Echo của Amazon, nhưng công ty không cho biết bất kỳ chi tiết cụ thể nào về sản phẩm phần cứng. Và có lẽ Harman Kardon sẽ là bên sản xuất thiết bị đầu tiên đưa Cortana lên chiếc loa của mình.


Đoạn video rò rỉ dài 30 giây quảng cáo về một thiết bị âm thanh sẽ ra mắt vào năm 2017. Trong đoạn video, chiếc loa trông rất giống với một chiếc Amazon Echo, nhưng đi kèm với một màn hình ở trên đỉnh loa có thể hiển thị giao diện người dùng của Cortana. Microsoft từng chia sẻ chi tiết về kế hoạch đưa Cortana lên các thiết bị có màn hình, và công ty cũng cho thấy màn hình là một đòi hỏi để mang Cortana lên các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Microsoft sử dụng các đồ dùng như tủ lạnh, lò nướng, và cảm biến nhiệt để làm các thiết bị mẫu cho Cortana. Nhưng rõ ràng, chiếc loa của Harman Kardon sẽ là sản phẩm đầu tiên sử dụng phần mềm trợ lý ảo của Microsoft để cạnh tranh với chiếc loa Echo của Amazon và các sản phẩm từ Google Home. Harman Kardon hiện chưa cho biết mức giá và thời gian nhận đặt hàng, nhưng dự kiến kế hoạch ra mắt sản phẩm sẽ là trong năm 2017.
59Vote
40Vote
32Vote
24Vote
16Vote
3.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.
13 Tháng Hai 2019
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.
12 Tháng Hai 2019
Amazon đang mở rộng thêm dòng sản phẩm nhà thông minh của hãng. Khoảng giữa tháng 02/2019, công ty cho biết đang tiến hành mua lại nhà sản xuất router mesh Eero với số tiền không được tiết lộ. Dù sáp nhập với Amazon, nhưng Eero vẫn sẽ tiếp tục điều hành thương hiệu của mình một cách độc lập và được mở rộng ra toàn cầu.
12 Tháng Hai 2019
Không, đây không phải là một cách hay ho để đến Mặt trăng. Những gì trong hình là sự tình cờ ngẫu nhiên của một chiếc máy bay và Mặt trăng. Phần đuôi khói thường xuất hiện với màu trắng, nhưng lượng ánh sáng trong khung cảnh hoàng hôn đã đánh bật ánh sáng xanh, tạo ra vệt sáng phản chiếu có màu đỏ tươi.
12 Tháng Hai 2019
Biến đổi khí hậu đang khiến các đại dương thay đổi màu sắc. Đó chưa phải là điều chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng các vệ tinh của NASA đã bắt được sự dịch chuyển tinh tế của các bước sóng phản xạ lại từ mặt nước biển.
12 Tháng Hai 2019
Hệ điều hành Android thường dễ bị các hacker để ý hơn là iOS do nền tảng của Google hỗ trợ kho ứng dụng của bên thứ 3, cũng như có thể cài đặt các tệp ứng dụng một cách dễ dàng. Trong khi đó với iOS, Apple có những quy tắc khắt khe cho nền tảng của mình nhằm tăng cường tính bảo mật. Dù vậy, khoảng giữa tháng 02/2019, phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất là 12.1.4 đã xác nhận vá 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được phát hiện bởi Google, cho thấy vẫn còn những lỗ hổng trong bức tường bảo mật mà Apple dựng nên.