Canon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Lens Đảo Ngược Ngàm, Có Thể Dùng Chụp Macro

17 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 22030)
Canon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Lens Đảo Ngược Ngàm, Có Thể Dùng Chụp Macro
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Canon Japan đã ghi danh một bằng sáng chế mới, cho thấy công ty chuẩn bị đầu tư sản xuất một loại ống kính máy ảnh (lens) mới, có thể tương thích với ngàm lắp vào thân máy theo cả 2 đầu, cho phép người dùng nhiếp ảnh macro với toàn bộ chức năng và vai trò được hỗ trợ bởi hệ thống, chứ không còn phải thao tác bằng tay với nhiều hạn chế.

Theo đó, hiện có rất nhiều những ngàm chuyển đổi cho phép người dùng đảo ngược chiều lắp lens lên thân máy DSLR hoặc mirrorless, để biến chiếc lens thường dùng trở thành một lens chụp thể loại macro. Hiển nhiên chúng sẽ không có những tính năng như lấy nét tự động, điều khiển khẩu độ hay truy cập dữ liệu EXIF.

Tuy nhiên, theo các thông tin được tiết lộ, ông kính áp dụng thiết kế mới sẽ có ngàm tích hợp ở cả 2 đầu trước và sau, đảm bảo đủ tiêu chuẩn tiếp xúc và tương tác, trao đổi dữ liệu điện tử với thân máy ảnh kỹ thuật số. Đồng thời, chức năng của lens cũng đa dạng hơn, chỉ với một sản phẩm ống kính rời, người dùng có thể dùng để phục vụ cho mục đích chụp thông thường và chụp macro.


Phía Canon USA khi được phỏng vấn đã trả lời rằng “chính sách của công ty không cho phép bình luận về những tài liệu sáng chế”. Một số ý kiến đã lo ngại về khía cạnh bảo toàn độ bền khi tiếp xúc ở cả 2 đầu đối với cách chế tạo lens mới, nhưng vấn đề sẽ được giải quyết dễ dàng với một nắp lens 2-trong-1 bảo vệ đa năng.

Đây thực sự là một phát kiến rất hữu dụng và đột phá. Chẳng hạn như những dịch vụ chụp ảnh cưới, khi các nhiếp ảnh gia muốn chuyển từ hình thức chụp thường sang macro cận cảnh để đặt trọng tâm và điểm nhấn vào những chi tiết gần, nhỏ, chẳng hạn như nhẫn cưới, họ sẽ không phải tiêu tốn kinh phí để mua thêm một chiếc ống kính đắt tiền chỉ để có thêm vài hình ảnh. Hiện vẫn chưa rõ liệu bằng sáng chế của Canon có được hiện thực hóa hay không, nhưng không thể phủ nhận đây sẽ là một tin vui đáng chờ mong cho giới nhiếp ảnh.
54Vote
42Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Ba 2020
Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.
24 Tháng Ba 2020
Nếu nhìn chằm chằm vào một mảng trời thú vị đủ lâu, liệu nó trông có khác?
24 Tháng Ba 2020
Cùng với New Zealand, Mỹ đã tăng thêm sức nặng đáng kể trong lời kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo do đại dịch coronavirus (Covid-19). Nhiều nước đang mong muốn ban tổ chức Olympic nhanh chóng đưa ra quyết định tạm hoãn sự kiện.
24 Tháng Ba 2020
Trong khi Châu Âu đã thế chân Trung Quốc trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều quốc gia phương Tây vẫn chưa thực sự rút ra được bài học từ Ý.
24 Tháng Ba 2020
Chỉ một tuần trước, Hong Kong vẫn được xem là hình mẫu của Châu Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, với số lượng ca nhiễm tương đối thấp sau nhiều tháng đương đầu với đại dịch.
24 Tháng Ba 2020
Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.