Canon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Lens Đảo Ngược Ngàm, Có Thể Dùng Chụp Macro

17 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 22123)
Canon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Lens Đảo Ngược Ngàm, Có Thể Dùng Chụp Macro
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Canon Japan đã ghi danh một bằng sáng chế mới, cho thấy công ty chuẩn bị đầu tư sản xuất một loại ống kính máy ảnh (lens) mới, có thể tương thích với ngàm lắp vào thân máy theo cả 2 đầu, cho phép người dùng nhiếp ảnh macro với toàn bộ chức năng và vai trò được hỗ trợ bởi hệ thống, chứ không còn phải thao tác bằng tay với nhiều hạn chế.

Theo đó, hiện có rất nhiều những ngàm chuyển đổi cho phép người dùng đảo ngược chiều lắp lens lên thân máy DSLR hoặc mirrorless, để biến chiếc lens thường dùng trở thành một lens chụp thể loại macro. Hiển nhiên chúng sẽ không có những tính năng như lấy nét tự động, điều khiển khẩu độ hay truy cập dữ liệu EXIF.

Tuy nhiên, theo các thông tin được tiết lộ, ông kính áp dụng thiết kế mới sẽ có ngàm tích hợp ở cả 2 đầu trước và sau, đảm bảo đủ tiêu chuẩn tiếp xúc và tương tác, trao đổi dữ liệu điện tử với thân máy ảnh kỹ thuật số. Đồng thời, chức năng của lens cũng đa dạng hơn, chỉ với một sản phẩm ống kính rời, người dùng có thể dùng để phục vụ cho mục đích chụp thông thường và chụp macro.


Phía Canon USA khi được phỏng vấn đã trả lời rằng “chính sách của công ty không cho phép bình luận về những tài liệu sáng chế”. Một số ý kiến đã lo ngại về khía cạnh bảo toàn độ bền khi tiếp xúc ở cả 2 đầu đối với cách chế tạo lens mới, nhưng vấn đề sẽ được giải quyết dễ dàng với một nắp lens 2-trong-1 bảo vệ đa năng.

Đây thực sự là một phát kiến rất hữu dụng và đột phá. Chẳng hạn như những dịch vụ chụp ảnh cưới, khi các nhiếp ảnh gia muốn chuyển từ hình thức chụp thường sang macro cận cảnh để đặt trọng tâm và điểm nhấn vào những chi tiết gần, nhỏ, chẳng hạn như nhẫn cưới, họ sẽ không phải tiêu tốn kinh phí để mua thêm một chiếc ống kính đắt tiền chỉ để có thêm vài hình ảnh. Hiện vẫn chưa rõ liệu bằng sáng chế của Canon có được hiện thực hóa hay không, nhưng không thể phủ nhận đây sẽ là một tin vui đáng chờ mong cho giới nhiếp ảnh.
54Vote
42Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.