Canon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Lens Đảo Ngược Ngàm, Có Thể Dùng Chụp Macro

17 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 22186)
Canon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Lens Đảo Ngược Ngàm, Có Thể Dùng Chụp Macro
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Canon Japan đã ghi danh một bằng sáng chế mới, cho thấy công ty chuẩn bị đầu tư sản xuất một loại ống kính máy ảnh (lens) mới, có thể tương thích với ngàm lắp vào thân máy theo cả 2 đầu, cho phép người dùng nhiếp ảnh macro với toàn bộ chức năng và vai trò được hỗ trợ bởi hệ thống, chứ không còn phải thao tác bằng tay với nhiều hạn chế.

Theo đó, hiện có rất nhiều những ngàm chuyển đổi cho phép người dùng đảo ngược chiều lắp lens lên thân máy DSLR hoặc mirrorless, để biến chiếc lens thường dùng trở thành một lens chụp thể loại macro. Hiển nhiên chúng sẽ không có những tính năng như lấy nét tự động, điều khiển khẩu độ hay truy cập dữ liệu EXIF.

Tuy nhiên, theo các thông tin được tiết lộ, ông kính áp dụng thiết kế mới sẽ có ngàm tích hợp ở cả 2 đầu trước và sau, đảm bảo đủ tiêu chuẩn tiếp xúc và tương tác, trao đổi dữ liệu điện tử với thân máy ảnh kỹ thuật số. Đồng thời, chức năng của lens cũng đa dạng hơn, chỉ với một sản phẩm ống kính rời, người dùng có thể dùng để phục vụ cho mục đích chụp thông thường và chụp macro.


Phía Canon USA khi được phỏng vấn đã trả lời rằng “chính sách của công ty không cho phép bình luận về những tài liệu sáng chế”. Một số ý kiến đã lo ngại về khía cạnh bảo toàn độ bền khi tiếp xúc ở cả 2 đầu đối với cách chế tạo lens mới, nhưng vấn đề sẽ được giải quyết dễ dàng với một nắp lens 2-trong-1 bảo vệ đa năng.

Đây thực sự là một phát kiến rất hữu dụng và đột phá. Chẳng hạn như những dịch vụ chụp ảnh cưới, khi các nhiếp ảnh gia muốn chuyển từ hình thức chụp thường sang macro cận cảnh để đặt trọng tâm và điểm nhấn vào những chi tiết gần, nhỏ, chẳng hạn như nhẫn cưới, họ sẽ không phải tiêu tốn kinh phí để mua thêm một chiếc ống kính đắt tiền chỉ để có thêm vài hình ảnh. Hiện vẫn chưa rõ liệu bằng sáng chế của Canon có được hiện thực hóa hay không, nhưng không thể phủ nhận đây sẽ là một tin vui đáng chờ mong cho giới nhiếp ảnh.
54Vote
42Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
04 Tháng Mười Hai 2019
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
04 Tháng Mười Hai 2019
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
04 Tháng Mười Hai 2019
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
04 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
04 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".