Canon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Lens Đảo Ngược Ngàm, Có Thể Dùng Chụp Macro

17 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 22376)
Canon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Lens Đảo Ngược Ngàm, Có Thể Dùng Chụp Macro
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Canon Japan đã ghi danh một bằng sáng chế mới, cho thấy công ty chuẩn bị đầu tư sản xuất một loại ống kính máy ảnh (lens) mới, có thể tương thích với ngàm lắp vào thân máy theo cả 2 đầu, cho phép người dùng nhiếp ảnh macro với toàn bộ chức năng và vai trò được hỗ trợ bởi hệ thống, chứ không còn phải thao tác bằng tay với nhiều hạn chế.

Theo đó, hiện có rất nhiều những ngàm chuyển đổi cho phép người dùng đảo ngược chiều lắp lens lên thân máy DSLR hoặc mirrorless, để biến chiếc lens thường dùng trở thành một lens chụp thể loại macro. Hiển nhiên chúng sẽ không có những tính năng như lấy nét tự động, điều khiển khẩu độ hay truy cập dữ liệu EXIF.

Tuy nhiên, theo các thông tin được tiết lộ, ông kính áp dụng thiết kế mới sẽ có ngàm tích hợp ở cả 2 đầu trước và sau, đảm bảo đủ tiêu chuẩn tiếp xúc và tương tác, trao đổi dữ liệu điện tử với thân máy ảnh kỹ thuật số. Đồng thời, chức năng của lens cũng đa dạng hơn, chỉ với một sản phẩm ống kính rời, người dùng có thể dùng để phục vụ cho mục đích chụp thông thường và chụp macro.


Phía Canon USA khi được phỏng vấn đã trả lời rằng “chính sách của công ty không cho phép bình luận về những tài liệu sáng chế”. Một số ý kiến đã lo ngại về khía cạnh bảo toàn độ bền khi tiếp xúc ở cả 2 đầu đối với cách chế tạo lens mới, nhưng vấn đề sẽ được giải quyết dễ dàng với một nắp lens 2-trong-1 bảo vệ đa năng.

Đây thực sự là một phát kiến rất hữu dụng và đột phá. Chẳng hạn như những dịch vụ chụp ảnh cưới, khi các nhiếp ảnh gia muốn chuyển từ hình thức chụp thường sang macro cận cảnh để đặt trọng tâm và điểm nhấn vào những chi tiết gần, nhỏ, chẳng hạn như nhẫn cưới, họ sẽ không phải tiêu tốn kinh phí để mua thêm một chiếc ống kính đắt tiền chỉ để có thêm vài hình ảnh. Hiện vẫn chưa rõ liệu bằng sáng chế của Canon có được hiện thực hóa hay không, nhưng không thể phủ nhận đây sẽ là một tin vui đáng chờ mong cho giới nhiếp ảnh.
54Vote
42Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.