Canon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Lens Đảo Ngược Ngàm, Có Thể Dùng Chụp Macro

17 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 22435)
Canon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Lens Đảo Ngược Ngàm, Có Thể Dùng Chụp Macro
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Canon Japan đã ghi danh một bằng sáng chế mới, cho thấy công ty chuẩn bị đầu tư sản xuất một loại ống kính máy ảnh (lens) mới, có thể tương thích với ngàm lắp vào thân máy theo cả 2 đầu, cho phép người dùng nhiếp ảnh macro với toàn bộ chức năng và vai trò được hỗ trợ bởi hệ thống, chứ không còn phải thao tác bằng tay với nhiều hạn chế.

Theo đó, hiện có rất nhiều những ngàm chuyển đổi cho phép người dùng đảo ngược chiều lắp lens lên thân máy DSLR hoặc mirrorless, để biến chiếc lens thường dùng trở thành một lens chụp thể loại macro. Hiển nhiên chúng sẽ không có những tính năng như lấy nét tự động, điều khiển khẩu độ hay truy cập dữ liệu EXIF.

Tuy nhiên, theo các thông tin được tiết lộ, ông kính áp dụng thiết kế mới sẽ có ngàm tích hợp ở cả 2 đầu trước và sau, đảm bảo đủ tiêu chuẩn tiếp xúc và tương tác, trao đổi dữ liệu điện tử với thân máy ảnh kỹ thuật số. Đồng thời, chức năng của lens cũng đa dạng hơn, chỉ với một sản phẩm ống kính rời, người dùng có thể dùng để phục vụ cho mục đích chụp thông thường và chụp macro.


Phía Canon USA khi được phỏng vấn đã trả lời rằng “chính sách của công ty không cho phép bình luận về những tài liệu sáng chế”. Một số ý kiến đã lo ngại về khía cạnh bảo toàn độ bền khi tiếp xúc ở cả 2 đầu đối với cách chế tạo lens mới, nhưng vấn đề sẽ được giải quyết dễ dàng với một nắp lens 2-trong-1 bảo vệ đa năng.

Đây thực sự là một phát kiến rất hữu dụng và đột phá. Chẳng hạn như những dịch vụ chụp ảnh cưới, khi các nhiếp ảnh gia muốn chuyển từ hình thức chụp thường sang macro cận cảnh để đặt trọng tâm và điểm nhấn vào những chi tiết gần, nhỏ, chẳng hạn như nhẫn cưới, họ sẽ không phải tiêu tốn kinh phí để mua thêm một chiếc ống kính đắt tiền chỉ để có thêm vài hình ảnh. Hiện vẫn chưa rõ liệu bằng sáng chế của Canon có được hiện thực hóa hay không, nhưng không thể phủ nhận đây sẽ là một tin vui đáng chờ mong cho giới nhiếp ảnh.
54Vote
42Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.