Facebook Sẽ Có Các Biện Pháp Trừng Phạt Vấn Nạn Tin Tức Giả, Sai Sự Thật

18 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 20964)
Facebook Sẽ Có Các Biện Pháp Trừng Phạt Vấn Nạn Tin Tức Giả, Sai Sự Thật
blank
Trung tuần tháng 12/2016, sau sự cố tin giả bị cho là gây ảnh hưởng tới kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ, Facebook đã phối hợp với một số tổ chức báo chí, bao gồm Snopes, ABC News, Factcheck.org và PolitiFact, nhằm đảm bảo tính xác thực của những đường link được chia sẻ trên trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Theo đó, Facebook sẽ thử nghiệm trên một số nhỏ người dùng tại Mỹ, cho phép họ gửi báo cáo xấu một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, một bên thứ ba sẽ xác nhận đường dẫn được chia sẻ trên Facebook đó là tin tức thật hay chỉ là tin “câu like”, sau đó đánh dấu chúng bằng một “nhãn” riêng trên News Feed.

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng cho biết sẽ sử dụng các thuật toán để nhận diện được câu chuyện đang được chia sẻ hàng loạt liệu có phải là giả mạo hay không, từ đó đưa ra quyết định đánh dấu “tin vịt”, và cuối cùng là hạn chế tối đa sự hiện diện của chúng trên News Feed của người dùng.


Đồng thời, một nhóm nghiên cứu của Facebook cũng sẽ theo dõi các đường dẫn nhái, có dấu hiệu giả mạo (chẳng hạn như washingtonpost.co, buzzfeedfeed.com...) và gửi tới bên thứ ba để đánh giá. Các fanpage chia sẻ những đường link xuất phát từ những trang này cũng sẽ bị hạn chế sử dụng quảng cáo để tăng lượt xem. Hàng loạt các trang web tin tức giả mạo có thể kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng từ quảng cáo từ lượt xem đổ về. Facebook vẫn luôn tuyên bố rằng hãng không phải là một công ty tin tức, mà hướng tới trở thành nền tảng công nghệ mở dựa trên những đơn vị xuất bản tin tức và người dùng để chia sẻ thông tin có tính chính xác cao.
53Vote
40Vote
34Vote
23Vote
12Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2020
Hơn 200 nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách từ 23 nước ra tuyên bố chung lên án Trung Quốc đề xuất dự luật an ninh Hong Kong và kêu gọi các chính phủ lên tiếng phản đối.
24 Tháng Năm 2020
Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.
22 Tháng Năm 2020
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
22 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.
22 Tháng Năm 2020
Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.
22 Tháng Năm 2020
Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm mục tiêu GDP trong năm 2020 sau khi Covid-19 tàn phá nền kinh tế thứ hai thế giới.