Facebook Sẽ Có Các Biện Pháp Trừng Phạt Vấn Nạn Tin Tức Giả, Sai Sự Thật

18 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 20898)
Facebook Sẽ Có Các Biện Pháp Trừng Phạt Vấn Nạn Tin Tức Giả, Sai Sự Thật
blank
Trung tuần tháng 12/2016, sau sự cố tin giả bị cho là gây ảnh hưởng tới kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ, Facebook đã phối hợp với một số tổ chức báo chí, bao gồm Snopes, ABC News, Factcheck.org và PolitiFact, nhằm đảm bảo tính xác thực của những đường link được chia sẻ trên trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Theo đó, Facebook sẽ thử nghiệm trên một số nhỏ người dùng tại Mỹ, cho phép họ gửi báo cáo xấu một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, một bên thứ ba sẽ xác nhận đường dẫn được chia sẻ trên Facebook đó là tin tức thật hay chỉ là tin “câu like”, sau đó đánh dấu chúng bằng một “nhãn” riêng trên News Feed.

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng cho biết sẽ sử dụng các thuật toán để nhận diện được câu chuyện đang được chia sẻ hàng loạt liệu có phải là giả mạo hay không, từ đó đưa ra quyết định đánh dấu “tin vịt”, và cuối cùng là hạn chế tối đa sự hiện diện của chúng trên News Feed của người dùng.


Đồng thời, một nhóm nghiên cứu của Facebook cũng sẽ theo dõi các đường dẫn nhái, có dấu hiệu giả mạo (chẳng hạn như washingtonpost.co, buzzfeedfeed.com...) và gửi tới bên thứ ba để đánh giá. Các fanpage chia sẻ những đường link xuất phát từ những trang này cũng sẽ bị hạn chế sử dụng quảng cáo để tăng lượt xem. Hàng loạt các trang web tin tức giả mạo có thể kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng từ quảng cáo từ lượt xem đổ về. Facebook vẫn luôn tuyên bố rằng hãng không phải là một công ty tin tức, mà hướng tới trở thành nền tảng công nghệ mở dựa trên những đơn vị xuất bản tin tức và người dùng để chia sẻ thông tin có tính chính xác cao.
53Vote
40Vote
34Vote
23Vote
12Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?