Facebook Sẽ Có Các Biện Pháp Trừng Phạt Vấn Nạn Tin Tức Giả, Sai Sự Thật

18 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 20951)
Facebook Sẽ Có Các Biện Pháp Trừng Phạt Vấn Nạn Tin Tức Giả, Sai Sự Thật
blank
Trung tuần tháng 12/2016, sau sự cố tin giả bị cho là gây ảnh hưởng tới kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ, Facebook đã phối hợp với một số tổ chức báo chí, bao gồm Snopes, ABC News, Factcheck.org và PolitiFact, nhằm đảm bảo tính xác thực của những đường link được chia sẻ trên trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Theo đó, Facebook sẽ thử nghiệm trên một số nhỏ người dùng tại Mỹ, cho phép họ gửi báo cáo xấu một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, một bên thứ ba sẽ xác nhận đường dẫn được chia sẻ trên Facebook đó là tin tức thật hay chỉ là tin “câu like”, sau đó đánh dấu chúng bằng một “nhãn” riêng trên News Feed.

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng cho biết sẽ sử dụng các thuật toán để nhận diện được câu chuyện đang được chia sẻ hàng loạt liệu có phải là giả mạo hay không, từ đó đưa ra quyết định đánh dấu “tin vịt”, và cuối cùng là hạn chế tối đa sự hiện diện của chúng trên News Feed của người dùng.


Đồng thời, một nhóm nghiên cứu của Facebook cũng sẽ theo dõi các đường dẫn nhái, có dấu hiệu giả mạo (chẳng hạn như washingtonpost.co, buzzfeedfeed.com...) và gửi tới bên thứ ba để đánh giá. Các fanpage chia sẻ những đường link xuất phát từ những trang này cũng sẽ bị hạn chế sử dụng quảng cáo để tăng lượt xem. Hàng loạt các trang web tin tức giả mạo có thể kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng từ quảng cáo từ lượt xem đổ về. Facebook vẫn luôn tuyên bố rằng hãng không phải là một công ty tin tức, mà hướng tới trở thành nền tảng công nghệ mở dựa trên những đơn vị xuất bản tin tức và người dùng để chia sẻ thông tin có tính chính xác cao.
53Vote
40Vote
34Vote
23Vote
12Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.