Vụ Galaxy Note 7: Samsung Tìm Ra Nguyên Nhân Nhưng Chưa Thể Công Bố

18 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 23441)
Vụ Galaxy Note 7: Samsung Tìm Ra Nguyên Nhân Nhưng Chưa Thể Công Bố
blank
Samsung đã tiến hàng thu hồi và ngừng bán dòng sản phẩm Note7 để điều tra lý do dẫn đến cháy nổ. Trung tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết Samsung đã chính thức tìm ra nguyên nhân nhưng vẫn chưa sẵn sàng để công bố.

Theo đó, Samsung hiện chỉ tiết lộ kết quả của vụ điều tra với UL và Korea Testing Laboratory. Đồng thời hãng cũng đã từng hứa hẹn sẽ công bố nguyên nhân chi tiết đến giới truyền thông vào cuối năm 2016, nhưng hiện vẫn chưa sẵn sàng để chia sẻ kết quả. Người dùng sẽ phải đợi thêm một thời gian ngắn nữa để có thông tin chính thức.

Hồi đầu tháng 12/2016, một cuộc điều tra khác được Instrumental thực hiện đã cho thấy nguyên nhân gây cháy nổ là do khâu thiết kế. Cụ thể, những thỏi pin thông thường đều phồng lên một chút trong ngưỡng cho phép do tác động đến mặt lưng điện thoại, chẳng hạn như trong các trường hợp người dùng để điện thoại trong túi quần sau và ngồi lên ghế. Tuy nhiên, Samsung đã thiết kế bộ phận pin trên Note7 quá hẹp để phòng tránh những trường hợp trên. Nguồn tin còn khẳng định thêm, nếu Galaxy Note7 không được thu hồi, theo thời gian, thân máy sẽ bị tách rời ra.

Dù vậy, đây chỉ mới là nghiên cứu của riêng Instrumental. Chính Samsung sẽ công bố thông tin chính xác trong thời gian tới. Người dùng sẽ sớm được biết nguyên nhân chính thức khiến một siêu phẩm như Galaxy Note 7 phải bị khai tử.
58Vote
43Vote
31Vote
22Vote
11Vote
415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).