Vụ Galaxy Note 7: Samsung Tìm Ra Nguyên Nhân Nhưng Chưa Thể Công Bố

18 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 23770)
Vụ Galaxy Note 7: Samsung Tìm Ra Nguyên Nhân Nhưng Chưa Thể Công Bố
blank
Samsung đã tiến hàng thu hồi và ngừng bán dòng sản phẩm Note7 để điều tra lý do dẫn đến cháy nổ. Trung tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết Samsung đã chính thức tìm ra nguyên nhân nhưng vẫn chưa sẵn sàng để công bố.

Theo đó, Samsung hiện chỉ tiết lộ kết quả của vụ điều tra với UL và Korea Testing Laboratory. Đồng thời hãng cũng đã từng hứa hẹn sẽ công bố nguyên nhân chi tiết đến giới truyền thông vào cuối năm 2016, nhưng hiện vẫn chưa sẵn sàng để chia sẻ kết quả. Người dùng sẽ phải đợi thêm một thời gian ngắn nữa để có thông tin chính thức.

Hồi đầu tháng 12/2016, một cuộc điều tra khác được Instrumental thực hiện đã cho thấy nguyên nhân gây cháy nổ là do khâu thiết kế. Cụ thể, những thỏi pin thông thường đều phồng lên một chút trong ngưỡng cho phép do tác động đến mặt lưng điện thoại, chẳng hạn như trong các trường hợp người dùng để điện thoại trong túi quần sau và ngồi lên ghế. Tuy nhiên, Samsung đã thiết kế bộ phận pin trên Note7 quá hẹp để phòng tránh những trường hợp trên. Nguồn tin còn khẳng định thêm, nếu Galaxy Note7 không được thu hồi, theo thời gian, thân máy sẽ bị tách rời ra.

Dù vậy, đây chỉ mới là nghiên cứu của riêng Instrumental. Chính Samsung sẽ công bố thông tin chính xác trong thời gian tới. Người dùng sẽ sớm được biết nguyên nhân chính thức khiến một siêu phẩm như Galaxy Note 7 phải bị khai tử.
58Vote
43Vote
31Vote
22Vote
11Vote
415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2019
Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, giáo sư Bruce Bagley, chuyên gia 73 tuổi về chống tham nhũng, phải ra tòa ở Miami sau khi bị cáo buộc rửa 3 triệu USD từ Venezuela.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
21 Tháng Mười Một 2019
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.