Samsung Sẽ Ra Mắt 2 Sản Phẩm Headset VR Mới

18 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 25814)
Samsung Sẽ Ra Mắt 2 Sản Phẩm Headset VR Mới
blank
Trung tuần tháng 12/2016, tại sự kiện Virtual Reality Summit tại San Diego, Sung-Hoon Hong, Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Electronics, đã thông báo về 2 dự án thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường trong tương lai của công ty.

Theo đó, dự án đầu tiên là về một chiếc kính VR, hiện có tên Samsung Gear VR 2 và “sẽ được công bố trong thời gian sắp tới”. Chiếc thứ hai là kính AR, cũng tương tự như thiết bị đeo của Magic Leap và Microsoft HoloLens. Ông Sung-Hoon cho biết: “AR là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển hơn cả dành cho Samsung” và đây cũng chính là mục tiêu mà công ty đang hướng tới.

Ông cũng nói rằng AR có tổng cộng tất cả 4 cấp lớn, dựa trên những tương tác của chúng với thế giới thật. Cấp độ đầu tiên là một lớp 2D đè lên trên và không tương tác được với không gian thực tế, có thể nói nó cũng tương tự những bộ lọc màu filter trên Snapchat hay Facebook. Cấp độ tiếp theo là một lớp 3D đè lên với tương tác được với những đồ vật ở bên ảo, nhưng không tác động tới thế giới bên ngoài, điển hình như trò Pokemon GO. Cấp độ 3 và cấp độ 4 đều tương tác với những vật thể thật bằng những cách khác nhau, tuy nhiên sự khác biệt ở cấp độ cuối đó là nó sẽ tạo ra những thay đổi ở ngoài thực tế “thật”.


Nếu như cấp độ 4 của AR là một thử thách quá lớn dành cho các công ty, HoloLens và Magic Leap có vẻ như đã chinh phục được cấp độ thứ 3, và đây cũng chính là cuộc đua mà Samsung đang muốn tham gia. Một nhân viên cao cấp của Samsung đã tiết lộ một ví dụ về mục tiêu mà công ty hướng tới, đó là thấy được một chú Pikachu ở trên một cái cây ngoài đời thật.

Theo phó giám đốc điều hành của Samsung, công ty đang dự định bắt tay hợp tác với Magic Leap. Đây là một cơ hội để chung sức xây dựng mối quan hệ đối tác và đem lại lợi ích cho cả 2 bên, vì Samsung vẫn chưa bước chân vào thị trường AR, trong khi Magic Leap vừa bị khuyết đi nhiều vị trí điều hành cao cấp và đang bị chậm so với tiến độ ra mắt được lập ra trước đó.
527Vote
46Vote
315Vote
222Vote
123Vote
2.993
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.