Samsung Sẽ Ra Mắt 2 Sản Phẩm Headset VR Mới

18 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 26030)
Samsung Sẽ Ra Mắt 2 Sản Phẩm Headset VR Mới
blank
Trung tuần tháng 12/2016, tại sự kiện Virtual Reality Summit tại San Diego, Sung-Hoon Hong, Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Electronics, đã thông báo về 2 dự án thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường trong tương lai của công ty.

Theo đó, dự án đầu tiên là về một chiếc kính VR, hiện có tên Samsung Gear VR 2 và “sẽ được công bố trong thời gian sắp tới”. Chiếc thứ hai là kính AR, cũng tương tự như thiết bị đeo của Magic Leap và Microsoft HoloLens. Ông Sung-Hoon cho biết: “AR là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển hơn cả dành cho Samsung” và đây cũng chính là mục tiêu mà công ty đang hướng tới.

Ông cũng nói rằng AR có tổng cộng tất cả 4 cấp lớn, dựa trên những tương tác của chúng với thế giới thật. Cấp độ đầu tiên là một lớp 2D đè lên trên và không tương tác được với không gian thực tế, có thể nói nó cũng tương tự những bộ lọc màu filter trên Snapchat hay Facebook. Cấp độ tiếp theo là một lớp 3D đè lên với tương tác được với những đồ vật ở bên ảo, nhưng không tác động tới thế giới bên ngoài, điển hình như trò Pokemon GO. Cấp độ 3 và cấp độ 4 đều tương tác với những vật thể thật bằng những cách khác nhau, tuy nhiên sự khác biệt ở cấp độ cuối đó là nó sẽ tạo ra những thay đổi ở ngoài thực tế “thật”.


Nếu như cấp độ 4 của AR là một thử thách quá lớn dành cho các công ty, HoloLens và Magic Leap có vẻ như đã chinh phục được cấp độ thứ 3, và đây cũng chính là cuộc đua mà Samsung đang muốn tham gia. Một nhân viên cao cấp của Samsung đã tiết lộ một ví dụ về mục tiêu mà công ty hướng tới, đó là thấy được một chú Pikachu ở trên một cái cây ngoài đời thật.

Theo phó giám đốc điều hành của Samsung, công ty đang dự định bắt tay hợp tác với Magic Leap. Đây là một cơ hội để chung sức xây dựng mối quan hệ đối tác và đem lại lợi ích cho cả 2 bên, vì Samsung vẫn chưa bước chân vào thị trường AR, trong khi Magic Leap vừa bị khuyết đi nhiều vị trí điều hành cao cấp và đang bị chậm so với tiến độ ra mắt được lập ra trước đó.
527Vote
46Vote
315Vote
222Vote
123Vote
2.993
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.