Apple, Facebook, Google Và Uber Từ Chối Cung Cấp Dữ Liệu Cho Tổng Thống Donald Trump

20 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 22192)
Apple, Facebook, Google Và Uber Từ Chối Cung Cấp Dữ Liệu Cho Tổng Thống Donald Trump
blank
Trung tuần tháng 12/2016, tân tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời các nhà lãnh đạo hàng đầu của ngành công nghiệp công nghệ cao tới một cuộc gặp mặt. Cuộc họp đặc biệt có sự tham gia của Apple, Amazon, Facebook, Google, Microsoft, Tesla.

Dường như các nhà lãnh đạo công nghệ cao ở Mỹ đang tiếp tục lo lắng khi bị đặt dưới sức ép của Chính phủ mới, về việc cung cấp dữ liệu người dùng. Theo đó, ngoài việc thảo luận các chính sách mới của ngành công nghiệp công nghệ cao, tân tổng thống Donald Trump cũng đưa ra một đề nghị đặc biệt, đó là yêu cầu các công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon sẽ phải giúp ông xây dựng một hệ thống giám sát người dân, mà cụ thể là người Hồi giáo, đang sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Được biết, đây là một hệ thống ghi danh và theo dõi, được tạo ra để ngăn chặn các cuộc khủng bố trong tương lai. Khác với nhiều chính sách khác, vấn đề đã được nhóm chuyển giao của Tổng thống Trump bàn bạc kỹ lưỡng và rất có thể sẽ sớm được đưa vào thực tế. Tuy nhiên, sau đó, các công ty gồm Apple, Facebook, Google, IBM, Uber và Microsoft đã tuyên bố sẽ không tham gia và không giúp đỡ ông Donald Trump xây dựng một hệ thống như vậy. Các công ty cũng sẽ không chuyển giao dữ liệu người dùng của họ cho Chính phủ.

Trong khi đó, Oracle và Amazon là 2 công ty chuyên về cơ sở dữ liệu, chưa công bố ý kiến của mình.

Sau khi đắc cử, tân tổng thống Donald Trump đã tuyên bố sẽ mạnh tay trong việc giám sát, và yêu cầu sự hợp tác từ các công ty công nghệ về việc thu thập dữ liệu người dùng. Các công ty như Facebook, Google và Twitter đã nhận được nhiều yêu cầu từ Chính phủ để cung cấp dữ liệu người dùng, cũng như hoạt động kinh doanh quảng cáo dựa trên các dữ liệu này.

Trước đó không lâu đã xảy ra vụ việc tranh cãi giữa Apple và FBI, liên quan đến việc truy cập vào một chiếc iPhone để lấy dữ liệu phục vụ điều tra. Trong tương lai, có lẽ sẽ xuất hiện thêm nhiều vụ việc tương tự.
55Vote
42Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đại sứ Bulgaria tại Moskva Atanas Krastin nhận được thông báo phải rời khỏi Nga trong vòng 24 giờ.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, lần đầu tiên, các nhà thiên văn học phát hiện một hành tinh khổng lồ đang có quỹ đạo quay quanh một ngôi sao nhỏ bé, đã chết về dạng sao lùn trắng.
07 Tháng Mười Hai 2019
Chiếc MacBook Pro 16 inch mới của Apple cuối cùng cũng đã khắc phục được lỗi bàn phím, bằng cách thay thế kiểu lẫy butterfly bằng lẫy cắt kéo.
07 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tiến tới hoàn tất một năm kỷ lục nữa về các vụ vỡ nợ trái phiếu mà các doanh nghiệp của đất nước phát hành trong nước.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thượng viện Australia lập ủy ban điều tra xem xét khả năng can thiệp chính trị của nước ngoài thông qua các nền tảng mạng xã hội.
07 Tháng Mười Hai 2019
Đây là bài dịch từ bài viết của Adam Millsap, một chuyên gia nghiên cứu về xu hướng dân cư, sự phát triển đô thị và thị trường, được đăng trên Forbes.